Sức Khỏe

Sex thời corona: Những chuyện khó nói

BS Tịt Tuốt

Đăng lúc 14:02 | 21/04/2020

Trong thời giãn cách xã hội, khoảng sinh tồn 2 mét tối thiểu, thì kiểu tiếp xúc gần và cực gần của sex, là một mối nguy đổ mồ hôi hột...

1- Chuyện gì xảy ra khi lâu lâu lại xuất hiện ca F1, F2 do tiếp xúc…khó nói ?  

-Dù không ít lời ong tiếng ve, nhưng đến nay chính thức SARS -CoV-2 xác định đứng ngoài STDs/bệnh lây qua đường tình dục, không dính đến “xác thịt”. Nói vậy nhưng không vô can, sex thời corona vẫn có kiểu lây riêng, và như ngày nào, “ải mỹ nhân” vẫn mướt mát mà hung hiểm.

2- “Chuyện ấy” trong thời cách ly rảnh rỗi ở nhà hẳn là vấn đề không thể bỏ qua. Còn nhớ hướng dẫn tăng cường sex chống corona một thời ...


-Khuyến cáo “cần cù” với sex thuở Covid-19 mới chập chững, một thời bị cười giễu thừa giấy vẽ voi. Về lý, những “giá trị gia tăng” gia cường miễn dịch, tuần hoàn, hô hấp mà tình dục mang lại có đủ cơ sở tin cậy về lâm sàng, không phải chuyện tiếu lâm. Một viên C sủi tăng được đề kháng thì ân ái cũng làm được, dù không nhiều nhặn.

3- SARS-CoV-2 vẫn lây tốt qua sex, theo nghĩa rộng?


-Trong thời cách ly/giãn cách, khoảng sinh tồn 2 mét tối thiểu, thì kiểu tiếp xúc gần và cực gần của sex, là một mối nguy đổ mồ hôi hột. Sex còn tạo riêng các kiểu bề mặt không đâu có. Lắm vị sẵn lòng bó gối ở nhà, chịu thiệt kinh tế, công việc, nhưng “tiếng gọi con tim” thì không thể không đáp lời. Dự sẽ xuất hiện nhiều bảng điều tra dịch tễ khó ăn khó nói, zích zắc bí hiểm, vợ nhà không sao nhưng F1, F2 lại là đệ nhị, đệ tam phòng. Sex hoàn toàn có thể là đầu cuộn chỉ rối, tác tệ của một ca siêu lây nhiễm.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Ăn tiêu, cẩn thận ‘tiêu tán đường’

  Ăn tiêu, cẩn thận ‘tiêu tán đường’

  Tiêu là hồn cốt của vô số món ăn ngon, là động lực khiến người ta chịu ngồi vào bàn ăn. Tưởng lành, nhưng thiệt ra tiêu lại thuộc hàng “tâm địa” khó lường ít ai biết.

  25/02/2021 10:07
  Nhìn tóc… đoán bệnh

   Nhìn tóc… đoán bệnh

   Nghiên cứu cho thấy những thay đổi về diện mạo, kết cấu hoặc độ dày của tóc có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

   25/02/2021 15:26