Sức Khỏe

Sao trong “cái ấy” cũng có sỏi?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:32 | 21/10/2020

Tôi tiểu tiện thì bị một cơn đau muốn xỉu. Sau đó được chẩn đoán sỏi dương vật. Tôi lấy làm lạ, trong “cái ấy” sao có sỏi? Th.Sung (Đồng Tháp)


Tôi tiểu tiện thì bị một cơn đau muốn xỉu. Sau đó được chẩn đoán sỏi dương vật. Tôi lấy làm lạ, trong “cái ấy” sao có sỏi?

Th.Sung (Đồng Tháp)


- “Chỗ ấy” không có sỏi, mà đó là sỏi niệu đạo. Chặng cuối của đường tiết niệu, có một đoạn đi âm trong “chỗ ấy”, và viên sỏi chỉ quá cảnh qua, làm đau “logo đàn ông”. Sỏi đi xa đến vậy, có cái may là dễ trục xuất, nhưng cần để mắt đến vấn đề sỏi niệu!

* Từ khi tôi ở chung cư cao tầng thì tinh thần luôn trong trạng thái bất an, hay gây gổ, bệnh vặt. Tôi không hiểu tại sao?

B.Minh (TP.HCM)

- Quả có một số vấn đề sức khỏe liên quan nhà cao tầng, gọi là hội chứng nhà cao tầng. Thủ phạm xoay quanh sự bó buộc (khó đi lại), bất an (sợ độ cao), biệt lập (lọt giữa sáu bức tường cả trần và sàn), và không khí loãng. Mẹo là lắp thêm rèm, thêm lưới cửa sổ, gia cố ban công, sơn tường màu sáng. Tình hình ngày một tệ thì phải tính đến chuyện “hạ sơn”.

Em chưa lập gia đình nhưng nhũ hoa lại bị rịn sữa. Có vấn đề nghiêm trọng gì không ạ?

Ng.Mai (Đồng Nai)

- Hiện tượng này có thể gặp ở tuổi dậy thì, nhất là giai đoạn mới sơ giao, đôi khi xuất hiện ở phụ nữ trưởng thành. Tạm xem đây là một màn “sản xuất thử” lỡ tay, trong thời điểm lộn xộn, nên đa phần khi mọi thứ vào quy củ sẽ chấm dứt. Đôi khi liên quan đến kinh nguyệt. Đợi một thời gian, nếu tiếp diễn thì đi khám coi sao bạn ạ.


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Sức Khỏe