Sức Khỏe

Rửa rau kỹ làm mất vitamin

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:03 | 28/10/2020

Tôi nghe nói không nên rửa rau kỹ vì làm mất vitamin. Vì sao vậy ạ? Th.An (TP.HCM)

Tôi nghe nói không nên rửa rau kỹ vì làm mất vitamin. Vì sao vậy ạ?

Th.An (TP.HCM)


- Vitamin trong rau xanh rất nhanh hao hụt theo thời gian. Nguyên tắc bảo tồn là phải nhanh tay lặt, rửa để đưa cọng rau vào nồi nhanh nhất có thể. Nội trợ lề mề có thể làm mất đến 90% vitamin. Để khơi khơi còn hao, thì rửa nước còn hao bạo hơn!

Ông già vợ bị điếc, hét bể làng mới nghe, và được chẩn đoán là điếc sâu. Không rõ mấy kiểu, nhưng  đoán thử điếc sâu là maximum rồi ?

T.Dũng (Cần Thơ)

- Sức nghe được cân phân trên hai yếu tố tần số (Hertz/Hz)  và cường độ (Decibel/dB). Tiếng nói nằm trong khoảng 30-70dB, phải lãng trên 30dB, mới cảm được tiếng  đục tiếng trong. Tính theo cường độ, làng điếc phân cao thấp: điếc nhẹ (20-40dB), vừa (40-60dB), nặng (60-80dB), và  điếc sâu (>80dB), dân gian gọi là điếc đặc. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe