Sức Khỏe

Rửa rau kỹ làm mất vitamin

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:03 | 28/10/2020

Tôi nghe nói không nên rửa rau kỹ vì làm mất vitamin. Vì sao vậy ạ? Th.An (TP.HCM)

Tôi nghe nói không nên rửa rau kỹ vì làm mất vitamin. Vì sao vậy ạ?

Th.An (TP.HCM)


- Vitamin trong rau xanh rất nhanh hao hụt theo thời gian. Nguyên tắc bảo tồn là phải nhanh tay lặt, rửa để đưa cọng rau vào nồi nhanh nhất có thể. Nội trợ lề mề có thể làm mất đến 90% vitamin. Để khơi khơi còn hao, thì rửa nước còn hao bạo hơn!

Ông già vợ bị điếc, hét bể làng mới nghe, và được chẩn đoán là điếc sâu. Không rõ mấy kiểu, nhưng  đoán thử điếc sâu là maximum rồi ?

T.Dũng (Cần Thơ)

- Sức nghe được cân phân trên hai yếu tố tần số (Hertz/Hz)  và cường độ (Decibel/dB). Tiếng nói nằm trong khoảng 30-70dB, phải lãng trên 30dB, mới cảm được tiếng  đục tiếng trong. Tính theo cường độ, làng điếc phân cao thấp: điếc nhẹ (20-40dB), vừa (40-60dB), nặng (60-80dB), và  điếc sâu (>80dB), dân gian gọi là điếc đặc. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
4 đối tượng nên tránh xa trà hoa đậu biếc

    4 đối tượng nên tránh xa trà hoa đậu biếc

    Hoa đậu biếc rất tốt nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Dưới đây là 4 đối tượng được chuyên gia khuyến cáo không nên dùng đậu biếc kẻo làm tổn thương cơ thể.

    18/06/2021 07:14
    11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

      11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

      Loại rau diếp cá còn có nhiều tên khác như rễ tai gấp, tai chó, rau giấp cá, lá giấp… tùy từng cách gọi của vùng miền. Trong Đông y nó có rất nhiều công dụng để trị bệnh.

      17/06/2021 10:47
      Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

        Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

        Người rối loạn chức năng thận tốt nhất nên tránh xa những trái khế hay món nước ép khế vì nguy cơ bị sỏi tiết niệu, thậm chí ngộ độc, hôn mê, suy thận.

        17/06/2021 06:39