Sức Khỏe

Robot phẫu thuật ung thư siêu hiện đại, tinh vi hơn bác sĩ

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 10:11 | 31/01/2021

Theo nhà triển lãm Fosun Health, robot phẫu thuật da Vinci mới nhất này được trang bị hệ thống có độ phóng đại gấp 10 lần...

Robot này mang đến cho bác sĩ trải nghiệm phẫu thuật sâu hơn, vượt qua tất cả các phương pháp phẫu thuật hiện có khác cho đến nay. Xinhua gần đây cho hay.

Một số lợi ích của hệ thống phẫu thuật da Vinci: Hệ thống thị giác phóng đại, cho phép bác sĩ phẫu thuật xem công nghệ 3D, với độ nét cao ở bên trong cơ thể bệnh nhân. Dụng cụ đeo tay có khả năng uốn cong và xoay ở mức độ lớn hơn nhiều so với tay người.

Hệ thống phẫu thuật da Vinci tại Trung Quốc-ảnh CGTN

Một ống nội soi (ống mỏng có camera nhỏ và đèn chiếu sáng ở cuối) giúp hướng dẫn bác sĩ phẫu thuật trong suốt quy trình, bằng cách gửi hình ảnh đến màn hình video trong phòng phẫu thuật. Hệ thống phẫu thuật da Vinci đã được sử dụng để giúp các bác sĩ thực hiện phẫu thuật phức tạp, xâm nhập chính xác tới hơn ba triệu bệnh nhân trên toàn thế giới.

Công ty TNHH - Fosun Medical Technology (Thượng Hải) được thành lập vào năm 2017 là một liên minh giữa Fosun và Công ty Intuitive Surgery Inc, nhà phát triển robot phẫu thuật da Vinci có trụ sở tại Hoa Kỳ, vừa ra mắt robot trên ở Trung Quốc. Mục tiêu của liên minh là phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm robot phẫu thuật hàng đầu thế giới.

Da Vinci đã được sử dụng để giúp các bác sĩ thực hiện phẫu thuật phức tạp, xâm nhập chính xác-ảnh CGTN

Với hệ thống thị giác có độ nét cao công nghệ 3D và công nghệ được cấp bằng sáng chế,  giúp cho các bác sĩ phẫu thuật khéo léo hơn và phạm vi dịch chuyển  lớn hơn so với phẫu thật bằng tay người. Đây là hệ thống phẫu thuật nội soi có sự hỗ trợ của robot đầu tiên, được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt. 

Liên minh trên cho biết, họ sẽ sản xuất các sản phẩm tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân ung thư phổi, một trong những loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Một hệ thống định vị ống soi phế quản khác có điều khiển hỗ trợ bằng robot được đưa ra thị trường, sẽ được áp dụng để chẩn đoán và điều trị sớm ung thư phổi.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55