Sức Khỏe

Quất- món ăn vui miệng, mang tới sức khỏe và vẻ đẹp

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:03 | 07/02/2021

Trái cây có múi như cam và chanh được yêu thích trên toàn thế giới, và đã tìm được vị trí của mình trong thế giới trái cây.

Nhưng một loại quả khác cùng họ, tương đối ít người biết đến, đó là quất. CEF vừa cho hay.

Lợi ích của việc ăn quất bao gồm giảm sỏi mật, giảm cân, hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu của bạn, giúp da sáng, có đặc tính chống lão hóa và chống viêm, hỗ trợ mọc tóc, chống lại bệnh còi, cải thiện mật độ xương, tăng cường trao đổi chất, tốt cho sức khỏe tổng thể và tốt cho thị lực của bạn. 

Quất mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà ít người biết-ảnh conserve-energy-future 

Quất  là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng lại không được nhiều người yêu thích. Quất ít calo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi như chất chống oxy hóa, vitamin, flavonoid và khoáng chất kim loại. Hầu hết mọi người không biết rằng vỏ cũng có thể ăn được, điều này bị lãng phí ở hầu hết các hộ gia đình. Đảm bảo rằng bạn tận dụng hầu hết trái cây bằng cách tận dụng cả vỏ. Một lượng lớn các hợp chất trong quất làm cho nó trở thành một món ăn nhẹ lý tưởng. 

Tiêu tan sỏi mật 

 Sỏi mật là những viên sỏi nhỏ bao gồm các chất lắng đọng trong mật, có thể tích tụ và là một biến chứng khó chịu có thể gây đau đớn. Chúng có thể gây viêm cho túi mật và tuyến tụy. Quất chứa một nguồn limonene phong phú, đã được chứng minh là làm giảm sỏi mật trong 75% trường hợp.

 Nên ăn quất cả vỏ-ảnh HT

Tác dụng giảm cân

Hàm lượng chất xơ cao trong quả quất làm cho nó trở nên hoàn hảo, nếu bạn đang muốn giảm thêm vài cân. Chất xơ cao làm cho thành dạ dày của bạn căng ra. Do đó, sự giãn nở của các thành dạ dày có tác động xấu đến việc sản xuất leptin và ghrelin, là những hormone gây đói của cơ thể bạn. 

Với việc giảm nồng độ các hormone này trong máu, cơn đói của bạn có thể được kiềm chế và do đó cho phép bạn tiêu thụ ít calo hơn trong ngày. Trong một thí nghiệm cụ thể, polysaccharid được phân lập từ quả quất đã ức chế enzym tuyến tụy hỗ trợ tiêu hóa lipid ( chất béo). Nó cho thấy rằng ăn quất có thể làm chậm quá trình hấp thụ của ruột. Hơn nữa, quất làm tăng enzym PPRA, có tác dụng tăng đốt cháy chất béo.

 Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Đường tiêu hóa của bạn là một điều kỳ diệu. Nó cho phép bạn tiêu hóa các đại phân tử phức tạp như carbohydrate, protein và chất béo. Nhưng nó có những yêu cầu của nó. Đường tiêu hóa của bạn không thể phân hủy các sợi cellulose ( chất xơ); tuy nhiên, những chất xơ này rất quan trọng đối với quá trình nhu động, đây là cơ chế thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa. Quất là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Không chỉ điều này mà còn có thể làm sạch ruột và ruột non của bạn một cách hiệu quả. Nó giúp ngăn ngừa sự lưu giữ phân, táo bón. 


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe