Sức Khỏe

#Phòng mạch

Quả ổi giúp giảm đau ở phụ nữ, tốt cho da, khỏe tiêu hóa

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 16:00 | 18/01/2021

Quả ổi dễ mua, dễ tìm, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, krishijagran vừa cho hay.

Nhiều phụ nữ bị đau bụng kinh - các triệu chứng đau đớn khi hành kinh, thậm chí co thắt dạ dày. Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy chiết xuất lá ổi có thể làm giảm cường độ đau của các cơn đau bụng kinh. Một nghiên cứu ở 197 phụ nữ từng trải qua các triệu chứng đau đớn khi hành kinh cho thấy rằng, uống 6 mg chiết xuất lá ổi mỗi ngày giúp giảm cường độ đau. Nó dường như còn mạnh hơn một số loại thuốc giảm đau. Chiết xuất lá ổi cũng được cho là giúp làm giảm các cơn co thắt tử cung.


Có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn 

Ổi là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Do đó, ăn nhiều ổi có thể hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh, và ngăn ngừa táo bón. Chỉ một quả ổi có thể cung cấp 12% lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày của bạn. Ngoài ra, chiết xuất lá ổi có thể có lợi cho sức khỏe tiêu hóa. Các nghiên cứu cho thấy rằng, nó có thể làm giảm cường độ và thời gian tiêu chảy. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chiết xuất lá ổi còn có khả năng kháng khuẩn. Điều này có nghĩa là nó có thể vô hiệu hóa các vi khuẩn có hại trong đường ruột có thể gây tiêu chảy.


Hỗ trợ giảm cân 

Ổi là một loại thực phẩm thân thiện với việc giảm cân. Chỉ với 37 calo trong một trái và 12% lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày của bạn, chúng là một món ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp. Không giống như một số món ăn nhẹ ít calo khác, ổi chứa nhiều vitamin và khoáng chất - vì vậy bạn sẽ được bổ sung một số chất dinh dưỡng quan trọng khi ăn ổi. 


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48