Sức Khỏe

Nuôi chó rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt thời COVID-19

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 19:38 | 15/11/2020

Ngoài việc chó là những người bạn đồng hành tuyệt vời, vô số bằng chứng cho thấy lợi ích sức khỏe của việc nuôi chó.

Các cô/chú chó có thể làm giảm huyết áp, giảm căng thẳng và thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim của người nuôi chúng, nhất là trong giai đoạn cả thế giới căng thẳng vì COVID-19. DK mới cho hay.

Nhờ cún cưng bạn sẽ tập thể dục nhiều hơn khi dắt chó đi dạo, bạn sẽ cảm thấy giảm bớt căng thẳng khi nô đùa với chúng, quan hệ xã hội của bạn sẽ mở rộng, giảm dị ứng, phát hiện sớm ung thư, ít cô đơn, cáu giận…

Nuôi chó rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với bệnh tim - Ảnh: SCI

Chó thậm chí còn được sử dụng để đánh hơi những người bị nhiễm coronavirus. Nhưng có một điều, các cô/chú chó dường như không giỏi giao tiếp qua phần mềm Zoom hoặc nhận diện khuôn mặt FaceTime. 

Nghiên cứu trên cho thấy rằng, mặc dù cô/chú chó của bạn nhận ra khuôn mặt bạn trong đời thực và trong ảnh, nhưng khi hình ảnh bắt đầu chuyển động, chúng sẽ bị nhầm lẫn. Điều này do chúng có 'độ nhạy nhấp nháy' cao hơn chúng ta. Một lý do khác, nghiên cứu mới trên Tạp chí Khoa học Thần kinh cho thấy, không giống như chúng ta, loài chó không có vùng não phản ứng cụ thể với khuôn mặt. Hóa ra cách chủ yếu mà chó nhận ra con người là qua mùi của chúng ta.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe