Sức Khỏe

Nước tiểu có màu như sữa là bệnh gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 09:19 | 06/03/2021

Nước tiểu có màu như sữa liệu có phải là bất thường, tiềm ẩn bệnh nguy hiểm?

Chồng em có bệnh: khi đi tiểu thì bình thường, nhưng đến gần hết thì ra nước tiểu như sữa, đi khám người ta nói phải uống nước nhiều; uống nước nhiều rồi mà vẫn còn chứng này, nhất là mùa nắng, vậy có cách nào chữa hết bệnh không?

tutrinh…@


- Nước tiểu đục có thể do cặn phosphate. Muốn biết thì nhỏ vào nước tiểu vài giọt chanh, nếu do cặn phosphate thì nước tiểu sẽ trong lại. Còn nếu ông xã bị bệnh gout, thì nước tiểu có cặn urat. Chỉ cần lấy nước tiểu bỏ vào chút nước vôi trong, đun nóng, nếu nó trong thì đúng là cặn urat. Khả năng thứ ba là tiểu ra dưỡng chấp (dạng bán lỏng của khối thức ăn bị tiêu hóa một phần-TS), thường toàn bộ nước tiểu trắng như sữa. Cả ba trường hợp đều cần gặp bác sĩ.

Xin bác sĩ cho biết có cách nào ngăn ngừa hoặc làm giảm tình trạng rụng tóc quá nhiều sau khi sinh? 

tuyen…@

- Chào bạn Tuyên…, sau khi sinh thường estrogen giảm nên xảy ra rụng tóc. Nếu bạn không nôn nóng thì chờ để hệ thống nội tiết cân bằng lại, tóc hết rụng. Còn nếu bạn sốt ruột thì mua biotin về uống.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48