Sức Khỏe

#Phòng mạch

Những ngày 'đèn đỏ' nên kiêng ăn gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:00 | 04/01/2021

Trong những ngày "đèn đỏ" có cần kiêng những đồ ăn thức uống nào đặc biệt để tốt hơn cho sức khỏe? Đây là điều nhiều bạn gái quan tâm...

Trong những ngày kinh nguyệt có cần kiêng đồ ăn thức uống nào không, chẳng hạn như nước đá, đồ chua... Và cần thiết bổ sung chất gì không thưa bác sĩ?

THUY…@GMAIL.COM


- Trong những ngày đó, không nên uống những thực phẩm có cafein như cà phê, trà, không ăn những thực phẩm cay, nóng (tiêu, ớt...), không ăn mặn. Nên ăn nhiều rau, rau càng xanh càng chứa nhiều canxi. Nếu có điều kiện nên ăn một thanh chocolate đen. Chocolate sẽ kích thích cơ thể giải phóng serotonin cải thiện khí sắc đang mệt mỏi, ủ rũ của bạn. Ăn những thực phẩm chứa ma-giê có trong đậu hũ, đậu phộng. Hết sức tránh những thực phẩm lạnh như nước đá, không ăn những thực phẩm có tính hàn như cà, khoai mì, bí đao. Những thực phẩm chứa vitamin C như cam, quýt mỗi ngày nên ăn 1 trái. Nên uống đủ nước để đảm bảo tuần hoàn cho cơ thể.

Bạn cháu mổ ruột thừa được 20 ngày rồi, hiện giờ sức khỏe bình thường. Chúng cháu dự định sẽ có chuyến đi phượt Vũng Tàu bằng xe máy. Đi chơi sẽ ăn uống rất nhiều hải sản và đi quãng đường xa bằng xe máy, vậy có ảnh hưởng đến vết mổ và sức khỏe không? 

HUYNHHANH…@GMAIL.COM

- Thật mừng là trước khi đi phượt bạn còn hỏi bác sĩ. Tôi xin cung cấp quá trình lành vết thương gồm 4 giai đoạn như sau: Giai đoạn chảy máu, giai đoạn sung huyết, giai đoạn tăng sinh và giai đoạn sửa chữa. Sau mổ bạn thấy vết thương bình thường tức là đã qua 2 giai đoạn đầu. Hiện cơ thể còn huy động vật chất đến để thực hiện giai đoạn tăng sinh. Giai đoạn sửa chữa kéo dài từ 1 năm đến 1,5 năm mới gọi là hoàn tất. Nếu bạn cần đi phượt thì tốt nhất nên đi …xe buýt.

BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27