Sức Khỏe

Những hành vi nhỏ nhưng tốt cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 10:10 | 19/02/2021

Có những thói quen rất đơn giản nhưng giúp bạn thông minh hơn, thích ứng với mọi khó khăn cuộc sống để thăng hoa cảm xúc, tốt cho sự nghiệp.

Hãy cởi mở!

Tính cách cởi mở là dấu hiệu của khả năng thích ứng, linh hoạt trong nhận thức. Nó giúp bạn luôn tò mò và sẵn sàng học hỏi.

Tính cách cởi mở là dấu hiệu của khả năng thích ứng, linh hoạt trong nhận thức-ảnh HG

Tò mò thế giới xung quanh

Tò mò không chỉ thể hiện sự thông minh mà còn là chìa khóa của thành công. Theo một bài báo của Harvard Review, CQ - chỉ số tò mò, cùng với EQ (chỉ số cảm xúc) và IQ (chỉ số thông minh) thể hiện khả năng xử lý lượng thông tin khổng lồ và phức tạp của bạn.

Thích điều mới lạ

Sự linh hoạt thần kinh thể hiện mối tương quan giữa học tập và trí thông minh. Khi học điều gì mới, não sẽ tạo ra các đường điện hóa để truy cập thông tin đó.

Không theo lối mòn

Ví dụ, trong công việc, người thông minh tìm ra cách hiệu quả hơn để có kết quả tốt, những điều rập khuôn theo cách cũ khiến họ chán hoặc thất vọng.

Vẽ… hươu nai

Bạn ngồi trong cuộc họp và chán nản vì những thông tin được nghe đều là những thứ đã biết rồi. Ban đầu, bạn chăm chú ghi chép, nhưng rồi ngồi vẽ nguệch ngoạc lúc nào không hay.

Tò mò không chỉ thể hiện sự thông minh mà còn là chìa khóa của thành công. Ảnh Quart

Biết mình muốn gì

Khi định nghĩa trí thông minh, chúng ta nghĩ đó là trí tuệ dựa trên kiến thức. Tuy nhiên, trí thông minh bao hàm nhiều mặt, gồm cả trí tuệ cảm xúc - EQ. Những người có EQ cao thường tự nhận thức tốt và sống nội tâm. Họ ý thức rõ ràng về cảm xúc, nhu cầu, mong muốn của mình. Do đó, những người này có khả năng thiết lập mối quan hệ có ý nghĩa và đạt được mục tiêu của mình.

Thích ứng tốt với hoàn cảnh

Thông minh hay thiên tài không được định nghĩa bằng khả năng tích lũy thông tin hay ghi nhớ, mà là khả năng thích nghi tốt với những thay đổi dựa trên những thông tin có sẵn. Để có được điều đó đòi hỏi nhiều kỹ năng: nhận thức, học tập, ghi nhớ và giải quyết vấn đề.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55