Sức Khỏe

Những đồ ăn vặt, tưởng hại nhưng lại... tốt cho cơ thể!

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 19:12 | 01/04/2021

Những đồ ăn vặt thường ngày tưởng hại nhưng sẽ có lợi, nếu biết cách chế biến và dùng đúng cách...

Người dùng trên mạng Reddit đã có một vài gợi ý về các loại thực phẩm tưởng chừng không lành mạnh, nhưng thực sự có thể tốt cho sức khỏe, nếu tiêu thụ điều độ. Điều này đã được kiểm chứng qua thời gian dùng và nhận định của chuyên gia. 

Khoai tây 

Một số người dùng Reddit và các chuyên gia đã nhận định về việc khoai tây thực sự có thể khá tốt cho sức khỏe, nếu ăn ở dạng luộc hoặc nướng. Có giải thích cho rằng khoai tây có thể khiến bạn no lâu hơn nếu ăn đúng cách. 

                                                                                  Khoai tây luộc giúp no lâu, không tăng cân-ảnh PPC


Bỏng ngô

Đáng ngạc nhiên là bỏng ngô có thể là một món ăn nhẹ lành mạnh, miễn là lượng bổ sung được hạn chế. "Bỏng ngô nhìn chung là một món ăn nhẹ khá ít calo, miễn là bạn không ngâm nó trong quá nhiều bơ và muối",  một trong những bình luận hàng đầu trong cuộc thảo luận cho hay, được các chuyên gia đồng ý. 

Bỏng ngô nguyên chất không muối và bơ rất tốt cho sức khỏe-ảnh EV

Sôcôla đen

Một số người dùng Reddit đã chỉ ra rằng ca cao làm nên sôcôla đen thực sự có thể là một nguồn chất xơ tốt cho cơ thể. 

Bơ đậu phộng

Đậu phộng được biết đến là loại thực phẩm giàu protein, nhưng một số người cho rằng bơ đậu phộng có chứa chất béo dư thừa. Tuy nhiên, bơ đậu phộng tự nhiên không pha trộn thực sự có thể khá tốt cho sức khỏe.

Tacos

Món ăn Mexico thực sự có thể là một món khá lành mạnh và ít calo, tùy thuộc vào những thành phần được cho vào bên trong. Công thức này thường yêu cầu rau tươi và nước xốt, không chiên, và do đó có thể là một phần của bữa ăn cân bằng. 

                                                                                       Món Tacos-ảnh MCC


Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không tiêu thụ quá mức, và điều quan trọng là không nên ăn quá nhiều với bất kỳ món ăn nào, vì bất kỳ thứ gì tiêu thụ quá mức có thể gây hại cho sức khỏe. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng, trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh lớn nào đối với chế độ ăn uống. 


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55