Sức Khỏe

Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

LƯƠNG Y ĐÔNG TÂY

Đăng lúc 15:27 | 19/10/2021

Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

Từ cơm dừa khô chúng ta có một sản phẩm quý khác, được biết với tên gọi là dầu dừa. 

Dầu dừa có tính kháng viêm, kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm rất cao, làm dịu cơn đau... 

Trong y học cổ truyền hay trong dân gian, thường sử dụng dầu dừa vào các ứng dụng thường thấy nhất là làm mượt tóc, chữa lành các bệnh ngoài da như lở loét, nhiễm nấm... 


Tuy nhiên khoa học ngày càng phát triển, người ta nghiên cứu rất nhiều về loại dầu này và ứng dụng đa dạng vào chữa các căn bệnh mạn tính... Và một trong số những ứng dụng hiệu quả của dầu dừa trong chữa bệnh, là các bệnh ngoài da. 

- Những người hay lội nước vào mùa lũ, những người thường làm việc trong môi trường ẩm thấp, thì việc chân bị lở loét hay nhiễm nấm là thường gặp. Tuy nhiên chỉ cần mỗi ngày chịu khó thoa dầu dừa 2 -3 lần, là chỗ bị bệnh sẽ mau lành. 

- Những vết lở loét bởi tổn thương do các bệnh lý gây ra như tiểu đường, thì dùng dầu dừa kết hợp với dầu neem để bôi, thì phục hồi rất nhanh.

 - Những ai bị lở miệng, bị nha chu, hôi miệng, viêm hầu họng thì dùng 2 muỗng cà phê dầu dừa để súc họng, khi súc họng thì súc từ 10 - 15 phút rồi nhổ đi. Ngày 2 - 3 lần và làm mỗi ngày thì những bệnh trên sẽ không còn. 

- Những ai bị nấm da đầu thì dùng dầu dừa thoa, không những hết nấm mà còn mượt tóc. 

- Phụ nữ mang thai thường da bị khô và rạn da, thì việc thoa dầu dừa thường xuyên sẽ giúp làn da phục hồi nhanh chóng sau sinh. 

- Thời tiết quá lạnh hay khô làm đôi môi bị khô và nứt, thì dầu dừa là sản phẩm giúp giữ cho đôi môi luôn được giữ ẩm tốt và không gây tình trạng nứt, bong tróc da môi. 

Với một số thông tin về công dụng tuyệt vời nêu trên từ dầu dừa, sẽ giúp chúng ta có nhiều cách chọn lựa trong việc chăm sóc sức khỏe cho mình, với chi phí thấp nhất và an toàn. 


LƯƠNG Y ĐÔNG TÂY

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55