Sức Khỏe

Những cách đơn giản giúp thải độc không khí trong nhà

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 19:15 | 12/03/2021

Tất cả mọi thứ từ nệm chúng ta ngủ cho đến đồ ngủ của con cái, bếp ăn …đều có thể chứa các hóa chất và độc tố có hại.

Tiến sĩ Manoj K. Ahuja, Bệnh viện Healing Touch, Ấn Độ cho biết:“Hít phải khí độc có thể gây phát ban, ho, kích ứng ở mắt, cũng như các triệu chứng giống như bệnh hen suyễn".

Quạt thông gió giúp nhà không ẩm, thoáng mát

Tăng thông gió

Nhà thông gió làm giảm độ ẩm, một vấn đề lớn đối với chất lượng không khí trong nhà. Nhưng chuyên gia không yêu cầu bạn mở cửa sổ, và để mọi ô nhiễm không khí ngoài trời tràn vào không gian sống của bạn. Thay vào đó, hãy lắp đặt các lỗ thông hơi nhỏ giọt để lọc sạch và luân chuyển không khí bạn hít thở trong nhà. Một giải pháp thay thế tuyệt vời khác là sử dụng quạt hút giúp mang các chất ô nhiễm ra bên ngoài. 

Nến sáp ong

Nếu bạn thích lấp đầy ngôi nhà của mình bằng nến thơm, hãy tránh dùng nến parafin có nguồn gốc từ dầu mỏ và giải phóng benzen, toluen, bồ hóng vào không khí. Vì những ngọn nến này gây hại nhiều hơn lợi, hãy chọn nến sáp ong để làm ion hóa không khí và trung hòa các hợp chất độc hại, các chất gây ô nhiễm khác.

Nến sáp ong để làm ion hóa không khí và trung hòa các hợp chất độc hại trong nhà

Đèn muối

Tiến sĩ Manoj K. Ahuja cho biết: "Các sản phẩm tinh thể muối có xu hướng làm giảm các chất kích ứng, mầm bệnh và chất gây dị ứng trong không khí bằng cách kéo hơi nước ra khỏi không khí. Chỉ cần thêm một đèn đá muối hồng Himalaya trong phòng của bạn hoặc gần bàn làm việc tại văn phòng là một mẹo nhỏ, về mặt chức năng và trang trí. 

Than hoạt tính

Một cách tuyệt vời để thanh lọc không khí trong nhà là sử dụng than hoạt tính. Nó không mùi, có khả năng hấp thụ cao và hoạt động kỳ diệu trong việc loại bỏ độc tố khỏi không khí. Một cách tuyệt vời khác để thanh lọc không khí tại nhà một cách tự nhiên là than tre.

Cây thường xuân giúp lọc không khí trong nhà

Các loại cây

Các loại cây tốt nhất để lọc chất độc từ không khí là Hoa hòa bình ưa ánh nắng vừa phải, Cọ phu nhân hoặc Cọ lá rộng dễ thích nghi nhưng ưa ánh sáng gián tiếp.

Cọ Cau, còn gọi là Cọ Bướm, Cọ Mía Vàng và Cọ Tre mọc ở nơi có ánh sáng gián tiếp, sáng và có thể để ở mọi nơi, đặc biệt là trong phòng trải thảm hoặc những phòng mới được sơn. Hoa cúc, thường được gọi là Cây Mụ ưa ánh sáng mặt trời, và Cây kim tiền,  Cây thường xuân, Cây nho bạc, Rết Tongavine - có thể thích nghi được. 

Tinh dầu

Với sự hiện diện của các loại tinh dầu như quế, oregano, hương thảo, cỏ xạ hương, chanh bưởi, đinh hương, cây trà - vi rút, nấm, vi khuẩn và thậm chí cả nấm mốc không thể tồn tại. Các nghiên cứu từ Đại học Bang Weber cho thấy các tinh dầu này có tỷ lệ diệt vi khuẩn trong không khí là khá cao...


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe