Sức Khỏe

Nhóp nhép các loại hạt cũng phải lựa thời điểm vàng để xơi

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 09:56 | 02/03/2021

Không phải thích là có thể xơi tì tì hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ cười vô tội vạ! Nếu muốn nhận lợi ích tối đa từ việc ăn các loại hạt, bạn nên tiêu thụ chúng vào buổi sáng.

Tiêu thụ các loại hạt cùng với bữa sáng có thể giúp bạn xua tan mệt mỏi, điều hòa huyết áp trong cơ thể một cách suôn sẻ. Các loại hạt đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi máu, cải thiện chức năng của tim.

Đây là cách bạn nên tiêu thụ những thực phẩm giàu dinh dưỡng này.

Nên tiêu thụ các loại hạt vào buổi sáng-ảnh

Chuyên gia dinh dưỡng cung cấp cho bạn một kế hoạch ăn uống đơn giản:

Buổi sáng:  Hạnh nhân có thể cung cấp những tác động tích cực đến sức khỏe của bạn. Giàu chất dinh dưỡng, đây được coi là loại hạt hoàn hảo để bắt đầu ngày mới của bạn. 

Buổi tối: Hạt dẻ cười, hạt điều và hạt thông. Chúng có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, sức chịu đựng của bạn sau một ngày dài làm việc. Đây cũng có thể là một lựa chọn ăn vặt tuyệt vời.

Ban đêm: Quả óc chó, mận khô và quả chà là. Chúng có nhiều chất xơ hòa tan, có thể giúp bạn đáng kể các vấn đề liên quan đến tiêu hóa và táo bón. Tiêu thụ chúng vào ban đêm sẽ đảm bảo bạn không cảm thấy đầy hơi hoặc táo bón vào ngày hôm sau.

Nên ăn khoảng 20-25 hạt mỗi ngày, bạn có thể chia theo thời gian và thời điểm khác nhau. Ảnh EW

Bạn nên tránh điều gì?

Tránh tiêu thụ các loại hạt giàu dinh dưỡng và thơm ngon như hạt điều vào ban đêm, chúng có thể làm phiền giấc ngủ của bạn, gây nặng bụng hoặc khó tiêu. Ngoài ra, tránh các loại hạt rang bằng dầu và sô cô la.

Bạn nên tiêu thụ bao nhiêu loại hạt trong ngày?

Một người bình thường nên tiêu thụ khoảng một nắm đầy các loại hạt mỗi ngày trong chế độ ăn uống của họ. Nên ăn khoảng 20-25 hạt mỗi ngày, bạn có thể chia theo thời gian và khoảng thời gian khác nhau.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55