Sức Khỏe

#Phòng mạch

Nhìn màu sắc móng tay có thể đoán bệnh?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:11 | 23/12/2020

Màu sắc móng tay thể hiện khá chính xác tình trạng của cơ thể, liệu điều này có chính xác?

Bác sĩ nói rằng màu sắc móng tay thể hiện khá chính xác tình trạng của cơ thể, cụ thể là thế nào thưa bác sĩ?

DATALVS…@GMAIL.COM

- Móng tay khô, cong vểnh lên thường do thiếu sắt, thiếu máu. Móng tay xuất hiện các sọc đen thường là dấu hiệu sớm của ung thư da. Móng tay xuất hiện sọc trắng thường liên quan đến bện giun sán. Móng tay vàng mà không do sơn móng thường cảnh báo bệnh gan mật. Móng tay xuất hiện sọc trắng nằm ngang liên quan đến suy dinh dưỡng, thiếu protein. Móng tay tím, đầu ngón phình ra hình dùi trống thường là biểu hiện của bệnh tim bẩm sinh. Móng tay sần sùi thường do nhiễm nấm móng.


Cháu là nữ, 14 tuổi. Gần đây mặt cháu bị nổi nhiều mụn dưới da và thường để lại vết thâm dù cháu không ăn đồ cay nóng và không nặn mụn. Trước đây cháu chưa từng bị như vậy. Bác sĩ có thể cho cháu biết cách ngăn ngừa mụn dưới da và làm mờ những vết thâm do mụn gây ra? 

HONGOC…@GMAIL.COM

- Tuổi 14 chắc là cháu đã có kinh. Nếu mụn nổi lên trước khi hành kinh thì nguyên nhân là do nội tiết. Đúng vậy thì cháu cần gặp bác sĩ phụ khoa để được uống thuốc điều chỉnh. Nếu chúng lại xuất hiện không liên quan đến chu kỳ kinh thì cần gặp bác sĩ da liễu chữa trị.Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe