Sức Khỏe

#Phòng mạch

Nên ăn sáng vào lúc nào để giúp eo thon, tăng hạnh phúc, ngừa bệnh?

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 16:12 | 01/02/2021

Bữa sáng là một dịp tuyệt vời để cả gia đình cùng ăn với nhau, vừa thắt chặt tình cảm, vừa tốt cho sức khỏe...

Thiết lập thói quen ăn sáng tốt ở thời thơ ấu, và duy trì chúng trong suốt thời niên thiếu có thể là một yếu tố quan trọng trong việc giảm tỷ lệ bỏ bữa sáng khi trưởng thành, và phát triển thói quen ăn uống tốt kéo dài suốt đời. Vì vậy, bữa sáng thực sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Pinterest vừa cho hay. 

Ăn sáng giúp hạnh phúc hơn, eo thon hơn-ảnh shakeupyourwakeup

Ăn sáng cũng tốt cho vòng eo, nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng ít có nguy cơ bị thừa cân, và có nhiều khả năng nằm trong phạm vi cân nặng lý tưởng so với những người bỏ bữa sáng. Nếu bỏ bữa sáng, bạn có nhiều khả năng tiếp cận với đồ ăn nhẹ nhiều đường và chất béo vào giữa buổi sáng.

Bữa sáng cũng phục hồi mức đường glucose, một loại carbohydrate thiết yếu cần thiết cho não bộ hoạt động. Bữa sáng còn cung cấp năng lượng tích cực cho chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra cách ăn sáng có thể cải thiện trí nhớ và mức độ tập trung, đồng thời nó cũng có thể giúp chúng ta hạnh phúc hơn, vì nó có thể cải thiện tâm trạng và giảm mức độ căng thẳng. 

Trong các nghiên cứu ở trẻ em, bữa sáng có thể cải thiện khả năng học tập, hành vi và có liên quan đến việc cải thiện điểm số. Cũng giống như bất kỳ cơ quan nào khác trong cơ thể, não cần năng lượng để hoạt động tốt nhất!

Bữa sáng thực sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.  Ảnh shakeupyourwakeup

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên: bữa sáng nên được ăn trong vòng hai giờ sau khi thức dậy. Một bữa sáng lành mạnh nên cung cấp lượng calo trong khoảng 20-35% mức cho phép hàng ngày.

Ngoài việc cung cấp cho chúng ta năng lượng, thực phẩm ăn sáng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, sắt và vitamin B cũng như protein và chất xơ. Cơ thể cần những chất dinh dưỡng thiết yếu này, và nghiên cứu cho thấy rằng nếu bỏ qua những chất dinh dưỡng này vào bữa sáng, chúng sẽ ít có khả năng được bù đắp vào những ngày sau đó. 

Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, vì vậy hãy cố gắng cung cấp chúng trong một phần năm bữa hàng ngày của bạn vào bữa sáng, cho dù đó là một quả chuối hay một ly nước ép trái cây.Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55