Sức Khỏe

Nam giới đi tiểu khó, vì sao?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:31 | 13/08/2021

Chuyện tế nhị này bình thường hay tiềm ẩn bệnh gì?

Em 29 tuổi. Mỗi lần đi tiểu phải đứng rất lâu (khoảng 1 phút) mới có thể tiểu được. Xin hỏi BS vì sao lại như vậy và chữa ở đâu (khu vực TP.HCM)?     

hien@...com.vn


- Mắc tiểu, vô toillet đứng lâu như vậy nếu kèm theo tức vùng bụng dưới, phải nghiêng người qua lại như tập cột sống, nước tiểu mới ra thì có khả năng bạn bị sỏi bàng quang, viên sỏi cứ chặn ngang lối ra của nước tiểu. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiết niệu bệnh viện Bình Dân để được điều trị.

Em là nữ, 31 tuổi, là nhân viên văn phòng. Em thường xuyên bị trung tiện, tối nằm ngủ nghe ruột kêu ọt ọt... Em rất mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp em.    

                                                                                                                                                 hoang…@...

- Trung tiện hơn 10 lần một ngày gọi là trung tiện nhiều. Thường có những lý do: Ăn vội, nuốt nhiều không khí. Ăn nhiều loại thực phẩm dễ sinh hơi như: các loại cải, các loại đậu (đặc biệt đậu trắng), uống nước có gaz hoặc uống nhiều sữa. Ở ta còn có nguyên nhân thịt bẩn, ăn vào nặng thì viêm “bộ đồ lòng”, nhẹ thì sinh hơi tạo “bom khí”. Có khi vì táo bón lâu ngày, vi khuẩn ở ruột già cứ lên men, sinh hơi. Bây giờ mỗi sáng bạn ăn 1 hũ yaourt, uống ngày 2 lít nước lọc và hạn chế những thực phẩm tôi kể ở trên thì “bom hơi” sẽ giảm liền.
BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55