Sức Khỏe

Nam giới có bị ung thư vòng 1 không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 18:30 | 09/10/2020

Tình cờ sờ lên ngực, em phát hiện bên ngực phải có một cục u khá to. Em nghe nói con trai cũng bị ung thư vòng 1, có đúng không ạ? Em đang lo!

Tình cờ sờ lên ngực, em phát hiện bên ngực phải có một cục u khá to. Em nghe nói con trai cũng bị ung thư vòng 1, có đúng không ạ? Em đang lo!

 mimui@...

 

Nam giới ung thư vòng 1


- Tuy không “tầm cỡ” như bạn nữ, nhưng con trai cũng có nhũ hoa, nên các vấn đề của nó đều có thể xảy đến. Bất thường của mô, ống tuyến sữa có thể tạo ra “cục u” lạ ở ngực. Ung thư ngực cũng vậy, nhưng hiếm ở phiên bản nam. Ngực nam lép nên đôi khi xuất nguồn của cục u lại nằm ở cơ ngực, xương sườn. Nếu lo quá thì đi khám, một lần cho dứt lo em ạ.

Em sinh ra “đèn dầu” không được thẳng mà cong vòng. Em rất ngại khi gần gũi bạn gái. Bác sĩ cho em lời khuyên? 

Đ.Tuấn (TP.HCM) 

- Theo sách vở, chỉ khi dương vật cong quá 20 độ thì mới có khả năng gây khó dễ khổ chủ,  khi “thi triển” trên giường. Đây cũng là chỉ định phẫu thuật tinh chỉnh  nếu cần. Nếu độ cong không quá lớn thì việc “liệu cơm gắp mắm” hoàn toàn trong tầm tay, không đáng vò đầu bứt tai em ạ.

Tôi hay dùng vỏ cau làm trắng răng. Chồng tôi nhìn thấy thì bảo tôi là lạc hậu và… thiếu hiểu biết!

thkhanh@...

- Sợi xơ có thể giúp vỏ cau trở thành chiếc bàn chải đánh răng cây nhà lá vườn. Tuy vậy, khoản thi thố của nó chủ yếu để làm sạch răng sau ăn. Vàng răng do mảng bám, hỏng men răng, nhiễm tetracycline, răng chết tủy... thì tẩy trắng bằng vỏ cau e không có cửa. Xơ vỏ cau không mấy mềm mại, có thể làm tổn thương nướu, chảy máu chân răng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48