Sức Khỏe

Nằm càng nhiều thì càng mắc nhiều bệnh nguy hiểm

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 10:24 | 07/11/2020

Nằm dài trên giường nghe có vẻ thư giãn, nhưng nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. News.yahoo ngày 5-11 cho hay.

Về mặt thể chất, nếu nằm càng nhiều trên giường, hầu hết các cơ và xương của bạn sẽ bị phá vỡ trong khoảng sáu tháng đến một năm. Bạn cũng  dễ bị các vết loét khó chịu gọi là vết loét trên giường. Sức khỏe tinh thần của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, và bạn sẽ có nguy cơ bị lo lắng và trầm cảm cao hơn. 43% người Mỹ nói rằng, họ quá mệt mỏi để vận động. Vì khá kiệt sức. Một số buổi sáng, nhiều người thậm chí có thể mơ tưởng về việc ở trên giường ... mãi mãi.

Nằm dài trên giường không tốt cho sức khỏe-ảnh 123RF

Nằm nhiều có thể dẫn đến nhiễm trùng phổi, và cuối cùng dẫn đến viêm phổi. Đó là lý do tại sao các bác sĩ yêu cầu những người nằm trên giường nghỉ ngơi, nên thỉnh thoảng ngồi dậy và ho. 

Một tuần nằm trên giường, bạn sẽ mất khoảng 1% mật độ xương, khiến xương giòn và dễ gãy hơn. Do đó các phi hành gia, những người sinh sống trong nhiều tháng ở môi trường không có trọng lực, phải tập thể dục ít nhất hai giờ mỗi ngày và nạp nhiều canxi.

Khi nằm, tất cả lượng đường không sử dụng có thể tích tụ trong máu của bạn, và dẫn đến bệnh tiểu đường týp 2. 

Sau một tháng nằm trên giường, tim của bạn bơm máu ít hơn 30% mỗi nhịp. Trái tim của bạn sẽ không đủ khỏe để làm nhiều việc trở lại khi nằm dài quá lâu. Và  ít oxy lưu thông qua cơ thể, bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. 

 Nằm ì  còn không tốt cho sức khỏe tâm thần. Một nghiên cứu về phụ nữ mang thai cho thấy việc nằm nghỉ trên giường làm tăng nguy cơ lo lắng và trầm cảm, và một số phụ nữ cho biết họ cảm thấy bị cô lập, mất kiểm soát và bị giam cầm. Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27