Sức Khỏe

Muốn ‘yêu’ khỏe, hãy ăn bơ đậu phộng vào bữa sáng

MINH KHÔI

Đăng lúc 16:07 | 01/09/2020

Lựa chọn bữa sáng có thể tiết lộ về bản thân chúng ta nhiều hơn ta nghĩ.

Dường như sáng ăn bơ đậu phộng rất tốt cho sức khỏe - Ảnh: Getty

Hãng sản xuất ngũ cốc ăn sáng Weetabix vừa làm khảo sát trên 2.000 người ở Anh cho thấy những người ăn bơ đậu phộng vào bữa sáng là những người tình say đắm nhất. Nếu ăn mứt Marmite (một loại mứt làm từ men bia) thì bạn có khả năng đọc tốt hơn, trong khi những người chỉ uống một tách trà vào bữa sáng có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn (mức lương hàng năm hơn 100.000 bảng Anh).

Bằng cách nào Weetabix tìm ra kết quả này? Hãng ngũ cốc yêu cầu 2.000 người Anh mô tả những đặc điểm tính cách rõ nét nhất của họ, rồi đối chiếu với bữa sáng hàng ngày.

Quay lại kết quả, những người tự do phóng túng nhất đa phần ăn sáng bằng bánh mì socola (pain-au-chocolat). Tương tự, nếu bạn thích ăn sáng bằng bánh mì nướng kiểu Pháp (French toast) thì bạn có thể là người thích tiệc tùng. Những người thích ăn chuối lại hay bị căng thẳng.

Hy vọng sẽ sớm có một khảo sát tương tự ở Việt Nam với các món ăn sáng phổ biến như bánh mì, xôi, phở…


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

  11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

  Loại rau diếp cá còn có nhiều tên khác như rễ tai gấp, tai chó, rau giấp cá, lá giấp… tùy từng cách gọi của vùng miền. Trong Đông y nó có rất nhiều công dụng để trị bệnh.

  17/06/2021 10:47
  Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

   Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

   Người rối loạn chức năng thận tốt nhất nên tránh xa những trái khế hay món nước ép khế vì nguy cơ bị sỏi tiết niệu, thậm chí ngộ độc, hôn mê, suy thận.

   17/06/2021 06:39