Sức Khỏe

Muốn thăng hoa trong 'chuyện ấy', cứ chăm chỉ đạp xe...

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 10:56 | 26/01/2021

Xe đạp là một trong 10 phát minh vĩ đại của loài người. Nhưng ngoài việc giúp bạn di chuyển đó đây, thường xuyên đạp xe sẽ mang đến những lợi ích bất ngờ...

Có rất nhiều lợi ích từ việc đạp xe, nhưng dưới đây là các lợi ích đáng chú ý. Cyclingweekly vừa cho hay.

Đạp xe cải thiện đời sống tình dục của bạn

Hầu hết chúng ta đều biết rằng tình dục là một điều tốt, nhưng không phải ai cũng biết rằng nó thực sự tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. Trên thực tế, quan hệ tình dục thường xuyên thực sự có thể kéo dài tuổi thọ của bạn.

Những lợi ích của việc đi xe đạp gần như là vô tận-ảnh YT

Vậy đạp xe có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn không? Chà - nó xây dựng một số nhóm cơ khá cần thiết cho chuyện ấy. Tiến sĩ Matthew Forsyth, bác sĩ tiết niệu và là một tay đua xe đạp giỏi đến từ Portland, Oregon, Mỹ nhận xét: “Tất cả những cơ này (hoạt động khi bạn đi xe đạp) đều được sử dụng trong quá trình giao hợp. Các cơ này càng phát triển tốt thì việc giao hợp càng lâu và khỏe hơn”.

Thêm vào đó, người đi xe đạp có xu hướng khá thoải mái khi vi vu trên đường, điều này mang lại một tâm trí thoải mái, sảng khoái, và bạn đã có một công thức cho một ngày thú vị trong nhiều chuyện, cả trong việc quan hệ tình cảm...

 Đi xe đạp ngủ ngon hơn

Việc đạp xe mệt mỏi sẽ cải thiện giấc ngủ của bạn - điều đó đã được chứng minh. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Georgia đã nghiên cứu nam giới và phụ nữ từ 20 đến 85 tuổi trong khoảng thời gian 35 năm, và phát hiện ra rằng, sự sụt giảm thể lực 2% đối với nam giới và 4% đối với phụ nữ sẽ dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ.

Tiến sĩ Rodney Dishman là một trong những tác giả chính, nhận xét: “Sự suy giảm mạnh nhất về sức khỏe tim mạch xảy ra ở độ tuổi từ 40 đến 60. Đây cũng là lúc các vấn đề về thời lượng và chất lượng giấc ngủ đáng báo động”.

Đạp xe tăng cường trí não của bạn-ảnh Reddit

Tìm kiếm nguyên nhân đằng sau mối liên hệ nói trên, các nhà khoa học cho rằng việc giảm bớt sự lo lắng do tập thể dục mang lại, giúp tăng chất lượng giấc ngủ. Tập thể dục cũng chống lại sự tăng cân theo tuổi tác, đây là một nguyên nhân khác gây rối loạn chức năng giấc ngủ.

Đạp xe tăng cường sức khỏe trí não của bạn

Tập thể dục liên tục có liên quan đến sức khỏe não bộ.  Và việc giảm các thay đổi nhận thức có thể khiến chúng ta dễ bị sa sút trí tuệ sau này.

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy khi tập thể dục, lưu lượng máu trong não của người đi xe đạp tăng 28% và lên đến 70% ở các khu vực cụ thể. Không chỉ vậy, sau khi tập thể dục, ở một số khu vực, lưu lượng máu vẫn tăng 40%.

Nghiên cứu trên kết luận rằng chúng ta nên đạp xe trong 45-60 phút, ở mức 75-85% "dự trữ nhịp tim tối đa" (nhịp tim tối đa trừ nhịp tim khi nghỉ ngơi) bốn lần một tuần. Tất nhiên, không có gì ngăn cản bạn đi nhiều hơn.


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Sức Khỏe