Sức Khỏe

#Phòng mạch

Móng tay tiết lộ bệnh trong người?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:23 | 16/01/2021

Liệu điều này có chính xác?

Tôi 65 tuổi, móng tay có những lằn sọc dài theo móng, vì vậy thường bị xước móng theo các lằn sọc ấy. Tôi bị bệnh gì và làm sao hết bị xước móng? Miệng tôi cũng bị hôi do bị 4 cái răng sâu, với các chân răng bị "xiết ăn", có cách nào trị được xiết ăn răng không? Dùng thuốc xịt cho thơm miệng có hại gì không? 

V.H.ĐAM


- Thật sự, móng tay tiết lộ bệnh trong người. Nếu lằn sọc dọc theo móng, có thể liên quan đến một tình trạng dinh dưỡng không cân đối (ăn nhiều thịt, ít rau hoặc hay nhậu). Cũng có thể liên quan đến bệnh gan, hay thiếu máu do giun móc. Răng của anh không phải “xiết ăn” mà là bệnh mòn cổ chân răng. Nguyên nhân có nhiều lắm, nhưng phải đến nha sĩ mới trị được. Dùng thuốc xịt thơm miệng thì mùi thơm + hôi sẽ ra mùi mới gọi là “mùi phàn nàn” đập vào mũi người bên cạnh mà thôi.

Em là nữ, 36 tuổi. Em bị đau đầu gối và gót chân đã 2 năm rồi. Em nên đi khám ở bệnh viện nào là tốt nhất?  

VOHUU…@GMAIL.COM

- Bạn 36 tuổi lại đau đầu gối và gót chân thì phải xem có thừa cân, béo phì không? Nếu có thì giảm cân là việc đầu tiên cần làm. Nếu cân nặng của bạn bình thường mà đau như vậy, thì khám ở chuyên khoa xương khớp của bệnh viện nào cũng được.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55