Sức Khỏe

Mới 20 tuổi nhưng cảm thấy không còn sức sống...

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:15 | 17/09/2021

Câu chuyện của một bạn gái mới 20 tuổi nhưng hay thức khuya, gần 12 giờ mới đi ngủ, lại hay căng thẳng thường xuyên...

Cháu năm nay 20 tuổi nhưng cảm thấy không còn sức sống. Lúc trước làn da cháu rất sáng mịn, ít khi nổi mụn. Nhưng gần đây cháu thức khuya, gần 12 giờ mới đi ngủ, lại hay căng thẳng thường xuyên, kinh nguyệt không đều đặn, cháu  bị sụt ký từ 46.5kg còn  42kg; da nổi mụn, có nếp nhăn, hay bị bệnh cảm vặt, đau đầu liên miên. Hãy giúp cháu lấy lại sức sống….     

 NGTHANH…@gmail.com


- Bạn bị stress và bị nó đẩy vào vòng luẩn quẩn rồi. Bây giờ sắp xếp lại phương pháp học, không thức khuya, ăn ngủ đều đặn thì các thứ bệnh trên sẽ tự biến; nếu không biến thì phải gặp bác sĩ thần kinh để uống thuốc đấy.

Con là sinh viên, mặt con có sẹo mụn, mỗi lần đi đâu chơi thì ngại lắm. Con muốn đi thẩm mỹ viện để xóa sẹo nhưng mà giá đắt quá. Ở bệnh viện da liễu TP.HCM có xóa được sẹo không ạ? 

CHANDOI…@gmail.com

- Bạn gọi điện thoại hoặc đến bệnh viện Da liễu ở địa chỉ: Số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3 để hỏi kỹ hơn từ lịch khám đến... lệ phí. 

● Em 23 tuổi, là con gái. Hồi nhỏ tóc em rất nhiều, nhưng lớn lên tóc rụng dần, giờ còn rất ít, không hiểu tại sao? Em không ăn rau có ảnh hưởng đến tóc không? Em phải làm sao để tóc mọc lại nhanh? Em xin cảm ơn!    

TRẦN ĐĂNG

Tôi năm nay 64 tuổi. Cách đây 1 năm, trong gia đình có chuyện phiền muộn, nên tôi thường xuyên bị mất ngủ, bị rụng tóc nhiều, chải đầu cũng rụng, gội đầu càng rụng nhiều hơn. Làm sao để bớt rụng tóc?  

ĐẶNG THỊ… (TP.HCM)

- Con gái 23 tuổi mà rụng tóc thì có nhiều nguyên nhân: nhuộm tóc, duỗi tóc... hóa chất ngấm vào da đầu gây rụng. Cũng có thể bạn sử dụng dầu gội không hợp. Một số bệnh toàn thân cũng gây rụng tóc. Không ăn rau, cơ thể thiếu vitamin cũng là một nguyên nhân. Muốn “tóc mọc lại nhanh” chỉ có cách là gặp bác sĩ da liễu. Người ta cũng thường nói “rầu rụng tóc”, người buồn thì tóc cũng “muốn chết sớm cho rồi”. Với trường hợp chị Đặng Thị…, giải quyết được nguyên nhân phiền muộn thì ngủ ngon và tóc bớt rụng.BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55