Sức Khỏe

Mồ hôi nách nhiều, làm sao cho hết?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:03 | 14/04/2021

Nỗi lòng thầm kín này nhiều người mắc phải, trong thời tiết nóng bức hiện nay.

Con gái tôi 14 tuổi, đã dậy thì. Khi cháu mặc áo trắng đi học, mồ hôi khiến hai nách áo luôn bị vàng, nhìn rất mất thẩm mỹ. Cháu rất mất tự tin về việc này, mong bác sĩ cho lời khuyên để xử lý.  - Nách áo vàng là do các tuyến mồ hôi nơi đây bài tiết chất béo, vi khuẩn đến ăn, chất thải của vi khuẩn + chất dầu tạo mùi hôi và màu vàng. Trước khi giặt áo cho cháu, bạn dùng kem đánh răng chà lên chỗ nách vàng, để 10 phút rồi vò bằng tay, vết vàng sẽ biến mất. Khi cháu đi học nhớ mang theo ít khăn giấy, thỉnh thoảng lau mồ hôi nách, hoặc dùng sáp lăn nách sẽ làm ra mồ hôi ít đi.

Con bị sưng một cục nhỏ cỡ 2 đầu đũa ở sau cổ bên trái, sờ vào đau nhẹ, không sưng lên, không biết nó có phải là hạch không. Nếu là hạch thì có nguy hiểm gì không? Con nghe nói đó là triệu chứng của một số bệnh lý, nếu nặng có thể di căn sang ung thư, còn nếu không phải thì sao ạ? 

- Sưng cục nhỏ, sờ nó di động dưới tay như viên bi thì đó là hạch, có thể liên quan đến viêm họng hay đau răng. Nếu cục nhỏ sờ vào không di động, cứ nằm lì, bám chắc vào cổ thì mới cần đi khám.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55