Sức Khỏe

Mất ngủ gần 2 năm, chữa bằng cách nào?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:12 | 21/03/2021

Bệnh mất ngủ hành hạ nhiều người, nhưng chữa nó vô cùng khó...

Mẹ tôi mất ngủ gần 2 năm. Uống thuốc tây 7 tháng thì ngủ được, nay bị mất ngủ trở lại, nhưng uống thuốc vào thấy mệt người. Xin bác sĩ chỉ cho cách chữa trị    - Mất ngủ do tuổi tác thì cần tập luyện các môn như yoga, thiền, bơi lội, ngâm chân nước muối ấm buổi tối… để có giấc ngủ, chứ không nên uống thuốc triền miên. Còn nếu do tâm lý bất ổn thì phải giải quyết nguyên nhân chính mới mong hết được.

Con 15 tuổi. Dạo này con thấy mình giống như "động vật nhai lại",  hay bị nhợn lại thức ăn. Có khi khuya còn thấy cảm giác đau ở bụng, mặc dù lúc tối con đã ăn rồi. Bác sĩ có thể chẩn đoán giùm con không?

- Con cần nói với mẹ cho đi khám ở bệnh viện, để bác sĩ xem “bộ đồ lòng” có ổn không. Cô đoán chừng “bộ đồ lòng” của con có vấn đề: hoặc là đau bao tử, hoặc trong ruột có một tập đoàn giun đang nhảy múa, giành nhau ăn những món con đã “cung cấp” cho tụi nó. Nếu trong đám ấy có những con giun móc, thì chúng có những cái móc găm vào ruột để hút máu. Tuổi này thích ăn quà ở cổng trường, nên các loại vi khuẩn, ký sinh trùng được tụi con vô tư đưa vào cơ thể mà không biết mình đã cho “kẻ địch” vào… bụng.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48