Sức Khỏe

Lùn do tập thể hình sớm?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:15 | 20/10/2020

Em tập thể hình từ rất sớm, nhưng nghe nói tập sớm không phát triển chiều cao được. Em có chiều cao hơi khiêm tốn, có phải em phạm sai lầm không ạ? Th.Hùng (Sóc Trăng)

Em tập thể hình từ rất sớm, nhưng nghe nói tập sớm không phát triển chiều cao được. Em có chiều cao hơi khiêm tốn, có phải em phạm sai lầm không ạ?

Th.Hùng (Sóc Trăng)

Lùn do tập thể hình


- Một là chiều cao của bạn chỉ chừng đấy thôi, hai là nó vẫn còn phát triển, nhưng chỉ nhúc nhích chút đỉnh, bạn khó nhận ra. Tập tạ nặng, nhất là cử tạ sớm vào thời điểm trước hoặc chớm dậy thì, được khuyến cáo có thể ảnh hưởng chiều cao. Vấn đề là chơi tạ kiểu cử đẩy, còn kiểu khác ít xi nhê.

Tôi bị khô âm đạo, ảnh hưởng chuyện ấy. Tôi nghe nói dùng Estromineral sẽ cải thiện, không biết có xi-nhê không?

T.Linh (TP.HCM)

- Estromineral cung cấp estrogen tự nhiên, tức estrogen đậu nành. “Cây nhà lá vườn” nên an toàn. Tuy vậy, đưa hormon vào cơ thể dài lâu không phải là ý hay. Với lại, thiếu nhờn bôi trơn không chỉ mỗi do estrogen, nó còn liên quan tâm lý, bệnh phụ khoa, tác dụng phụ thuốc...

Gần đây tôi đi tiểu có cảm giác nóng rát, co thắt  bàng quang. Xin hỏi có gì đáng lo không?

L.Đồng (Lâm Đồng) 

- Tình trạng của bạn có vẻ là dấu hiệu đề-pa của nhiễm trùng tiểu. Nóng rát xảy ra ở vị trí thấp càng chắc mẻm. Nếu chỉ dọa tí rồi thôi thì thôi, bằng không nên đến gặp BS tiết niệu coi sao bạn.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe