Sức Khỏe

Làm trắng răng bằng muối và nước chanh liệu có hại?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:39 | 14/10/2021

Cách làm trắng răng bằng muối và nước chanh có hại gì không?

Đọc báo thấy bày cách làm trắng răng bằng muối và nước chanh. Xin hỏi: Trong chanh có acid citric liệu có làm mòn men răng không? 

 THÀNH PHƯƠNG (Đà Nẵng)


- Đây là phương pháp được lưu truyền trong dân gian. Nếu làm thường xuyên thì muối sẽ diệt vi khuẩn có lợi trong miệng, còn chanh chứa acid citric vừa làm thay đổi độ pH vừa làm mòn men răng. Vì thế nếu bạn muốn làm sạch răng theo cách này thì mỗi tuần chỉ nên làm 01 lần.

Vợ tôi từ bệnh viện phụ sản về khóc và nói: “Em bị u xơ, cắt hết rồi. Anh nên đi lấy vợ khác”. Cô ấy nói thế là sao?

 TƯ HÓI (Long An)

- Nếu đúng u xơ mà chảy máu nhiều lần, bác sĩ mới chỉ định cắt bỏ tử cung. Khi chẩn đoán, chỉ định mổ thì bà xã anh cũng phải thông báo và ngày “lên bàn” cần có người thân đi theo. Mổ xong còn nằm viện mấy ngày. Nay cô ấy mới đi khám về mà phán như vậy có khả năng hoặc cô ấy muốn... lấy chồng khác, hoặc thấy anh đào hoa nên muốn thử xem anh có khoái “kiếm thêm” không. U xơ, cắt tử cung xong, chuyện vợ chồng vẫn ngon lành, làm gì có vụ “cắt hết đường ấy”.

Tôi 50 tuổi, nghe nói nguyên cây sen (thân, búp, nhị, hạt) phơi khô, nấu nước uống thì “cái cần tăng dân số” mạnh vô biên. Tôi làm vậy thấy rất hiệu nghiệm đến nỗi chánh cung và một số ái phi đều mãn nguyện. Xin hỏi: Uống lâu dài được không?

HỒ...  (Tây Ninh)

- Viện Y học cổ truyền ở Portland (Oregon - Mỹ) nghiên cứu cây sen thấy hạt sen và củ sen có chứa một loại enzyme đặc biệt có tên L-isoaspartyl methyltran sfercese có tác dụng “hàn gắn, phục hồi” những tổn thương của quá trình lão hóa, khiến cơ thể trẻ trung. Hoa sen giàu axít linoclic protein, phốt pho, sắt, vitamin A và C, được dùng trong spa thư giãn. Nước ép từ ngó sen được xem là sản phẩm “đánh tan” các vết nám, tàn nhang, mụn nhọt, làm cho da trở nên sáng láng. Họ cũng thông báo rằng đàn ông dùng sen (nguyên cây như anh nói) sẽ tăng khả năng tình dục, trẻ trung hóa mà không có tác dụng phụ. Vì thế anh có thể uống thay trà. Nhưng xin lưu ý anh: “máy móc” chạy hết công suất như vậy cũng khó lòng giữ được độ bền.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55