Sức Khỏe

Làm thế nào để có đêm động phòng suôn sẻ, thăng hoa?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 18:38 | 17/10/2021

Sau tiệc cưới, cô dâu chú rể nào cũng lo lắng về đêm động phòng, liệu có là “sự kiện” ghi lại dấu ấn của đêm đầu tiên trong cuộc sống vợ chồng như thơ văn diễn tả?

Hết giãn cách, mùa cưới cuối năm đang rục rịch sôi động trở lại, các cô gái chuẩn bị “theo chàng về dinh” ngoài việc lo áo dài, soire, chọn người trang điểm thì cô nào cũng mông lung một nỗi lo: Chả biết đêm động phòng sẽ ra sao, liệu có là “sự kiện” ghi lại dấu ấn của đêm đầu tiên trong cuộc sống vợ chồng như thơ văn diễn tả? 

Nói vậy có người sẽ cười: Ôi dào, thời nay tụi nó cứ “dính” vào nhau như đôi sam, có lạ gì chuyện đó nữa. Nhưng những cặp không còn mới mẻ cũng có nỗi lo: “Còn đâu lãng mạn đêm tân hôn?”. Trong khi đó, phụ huynh thường ngại khi nói tới 2 chữ tình dục và bảo: Cứ lấy nhau rồi khắc biết. Thế là không ít cặp (mà nhất là cô dâu - vốn nhạy cảm hơn nam giới) vỡ mộng đêm động phòng.


Mù mờ cũng khổ!

Nàng còn trinh nguyên thì lo sợ bởi nghe đồn là “sẽ đau đớn, sẽ chảy máu te te” nên bước vô phòng là sợ. Chàng đã kìm nén bấy lâu nay, giờ được tự do, được hợp pháp thì muốn thực thi ngay cái vai trò làm chồng. 

Xin đừng nôn nóng, bởi nàng đã và sẽ làm vợ bạn suốt đời. Vì thế hãy vuốt ve, âu yếm, nói những lời yêu thương để cô dâu sẵn sàng. Nàng rất cần những cảm xúc ngọt ngào ấy. Cảm giác đau vì rách màng trinh sẽ vừa phải, nhờ những hormone bài tiết khi “yêu”, trong đó có cả yếu tố giảm đau là endorphin. 

Nếu chàng hành động theo kiểu “ăn sống nuốt tươi” thì nàng sẽ coi đây là một cuộc tra tấn và dấu ấn sẽ khó thể phai mờ theo kiểu “tởn đến già”; có khi đến mức sau đó chàng có “khều” nàng cũng làm lơ hoặc “trả nợ” cho xong. 

Có chàng “mới bóc tem” tức là da qui đầu chưa tuột xuống, lần đầu hăm hở “làm ăn” vừa lâm trận lại thấy đau, ráng “chiến đấu” cho đến hồi kết, “súng” bắn hết đạn thì cả hai hoảng sợ vì máu chảy. Nếu gặp tình trạng này thì cô dâu cứ yên tâm, vì chàng còn “trong trắng” và chỉ cần nghỉ vài ngày là “đánh” tiếp được. 

Lại có chàng được trời ban phát cho khẩu súng thuộc loại “súng trường”, nếu không có khúc dạo đầu mà cứ hăm hở muốn “bắn” nhanh, động tác đẩy mạnh có khả năng làm rách một tổ chức gọi là “cùng đồ” khiến nàng đau đớn, chảy máu nhiều và cặp này chỉ còn nước tiếp tục đêm tân hôn trong… bệnh viện.

Thắc mắc về màng trinh...

Một số anh còn thắc mắc, nghi ngờ: Tại sao đêm động phòng bà xã không chảy máu, phải chăng trước tui đã có “thằng nào” khám phá? Đàn ông ta là vậy, những anh đa nghi này có thể đã từng “thử” vài em, nhưng khi cưới, anh ta buộc vợ phải “còn nguyên” và tiêu chuẩn là rách màng trinh phải chảy máu. 

Nếu anh chịu khó đọc sách sẽ thấy màng trinh có tới 6 loại, nên có cô gái bẩm sinh đã không có màng trinh vì vậy tiêu chuẩn này của mấy anh coi bộ... dễ nghi oan cho người tử tế. Anh nào gặp bà xã có màng trinh dầy và chun giãn như cao su thì kể như “súng” chỉ có đánh đu, không thể làm gì được cho đến khi bác sĩ phụ khoa dùng đầu dao rạch giùm “mở đường”. 

Loại khác lại có hình cầu như dải lụa nằm vắt ngang, “súng” đẩy mạnh vào thì nó “né” sang một bên, chẳng tổn thương gì, làm sao chảy máu được. Túm lại, thời nay cưới vợ mà cứ chăm chăm rình mò cái màng trinh thì kể như ngay từ đầu chàng đâu có tin nàng tuyệt đối, vậy thì tại sao đôi bên không hỏi thẳng, không trao đổi rõ ràng rằng: “Anh cần… cái màng trinh” để nàng đi khám và mang bằng chứng về… trình.

Quen quá hóa nhờn

Trước đây chưa hợp pháp nhưng nhiều chàng muốn “khám phá” nên thuê phòng, vội vã “làm một nhát” rồi áo choàng, bịt mặt như thám tử mà… chuồn, kẻo có ai trông thấy (chưa kể tâm trạng lo lắng bầu bì). Bây giờ đường đường chính chính, có tờ hôn thú, có hai họ công nhận, họ vẫn muốn đêm tân hôn là một đêm xúc động, một kỷ niệm đáng nhớ trong đời sống vợ chồng nhưng lại lo đã “bén tiếng quen hơi” rồi làm gì có “đêm lung linh huyền ảo”.

Chưa hẳn vậy, dù “quen quá rồi” nhưng các bạn vẫn có thể làm mới trong đêm đặc biệt đó. Các bạn nên chuẩn bị chu đáo, trước ngày cưới ăn ngủ đủ, đừng chạy nhắng lên để sau tiệc cưới chỉ muốn ngủ cho khỏe. 

Trong hôn lễ chàng không uống nhiều rượu, bia, kẻo mùi bia rượu biến phòng tân hôn thành... quán nhậu! Chưa kể lỡ có con trong cái đêm tân hôn nực nồng mùi bia rượu ấy cũng đầy nguy cơ. Một căn phòng thơm tho từ giường chiếu đến cơ thể; một ánh đèn mờ ảo, một lời khen tặng, những cử chỉ âu yếm cùng với sự tự do tuyệt đối ở các phòng tân hôn được nhà hàng khuyến mãi sẽ thúc đẩy ham muốn của cả hai trong tuần trăng mật. 

Trong tình huống này, không ít chàng muốn tận hưởng theo kiểu “Đêm 7 ngày 3, vào ra chưa tính”. Kết quả là hết tuần trăng mật thì cô dâu chú rể cũng “giập mật”: Nàng bị viêm nhiễm, tiểu gắt, tiểu buốt; chàng “mỏi gối chồn chân, đau lưng vẫn ráng… trèo”. 

Tình dục là một yếu tố quan trọng trong đời sống vợ chồng. Đêm tân hôn sẽ là những kỷ niệm đặt dấu ấn cho hạnh phúc của các bạn, nên cần có sự hiểu biết thì đêm động phòng mới trở thành là đêm thần tiên.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55