Sức Khỏe

Làm sao đầu gối không nhức mỏi khi chơi thể thao nhiều?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:00 | 01/05/2021

Nhiều người bị đau nhức đầu gối khi chơi thể thao nhiều, nhưng lo lắng không biết đây là bệnh hay do khớp vận động nhiều...

Cháu chơi cầu lông đã lâu. Hiện nay ngày nào chơi nhiều thì đầu gối ê nhức, thường là vào đêm và sáng sớm. Như vậy cháu bị làm sao và khắc phục như thế nào? Uống thuốc gì để tăng chất nhờn ở khớp gối ạ? 

nguyen...@gmail.com


- Khi bạn chơi cầu lông, động tác chạy, nhảy lên đập trái cầu làm giãn dây chằng khớp gối. Muốn tránh tình trạng này, thì bạn giảm thời gian chơi, sau khi chơi nên massage gối và chườm đá. Nếu tình trạng tái diễn, thì phải ngưng tập luyện môn này, và chọn môn thể thao khác như đi bơi sẽ rất tốt cho bạn. Giãn dây chằng thì không cần uống thuốc tăng chất nhờn.

Em năm nay 22 tuổi, mỗi lần quan hệ với bạn gái em không tài nào xuất tinh được, mà chỉ muốn... đi tiểu, trong khi mỗi lần tự sướng em đều rất sung sức. Liệu có phải do tâm lý hay em có bị bệnh gì không? 

truong...@gmail.com

- Chứng không xuất tinh có nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân là do tâm lý (lo lắng, sợ bạn tình dính bầu, hoặc khung cảnh không tự do thoải mái). Nguyên nhân thứ hai là do bạn đã từng bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn lậu, nên ống dẫn tinh bị tắc. Nguyên nhân thứ ba là có xuất tinh nhưng thay vì chúng đi ra, lại đi ngược vào bàng quang. Nguyên nhân thứ tư là trước đây bạn tự sướng nhiều, nên chỉ có tự sướng mới xuất tinh, còn quan hệ với bạn gái thì cảm xúc không được như vậy, nên không cực khoái được.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Rau ngót: 5 bài thuốc trị bệnh trong Đông y

    Rau ngót: 5 bài thuốc trị bệnh trong Đông y

    Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, rau ngót vị ngọt, tính mát lành, có tác dụng điều hòa nội tạng, bổ ích cơ thể, tăng cường cơ năng tiêu hóa và bài tiết.

    14/05/2021 09:58