Sức Khỏe

Làm đủ cách nhưng con vẫn biếng ăn, táo bón?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:30 | 22/01/2021

Bé gái 4 tuổi rưỡi nhưng chỉ cao 96cm nặng 12.5 kg, như vậy có phải là suy dinh dưỡng?

Con gái tôi 4 tuổi rưỡi nhưng chỉ cao 96cm nặng 12.5kg (khi sinh là 50cm/3.6kg). Sức khỏe tốt, ít khi ốm vặt, lanh lợi. Từ lúc 19 tháng cháu đã đi điều trị dinh dưỡng ở nhiều nơi, uống đủ loại thuốc, tôi chế biến nhiều món ăn ngon, mới lạ nhưng tình trạng biếng ăn và táo bón của bé không cải thiện được. 4 tháng nay tôi đến một bác sĩ tư, được tư vấn phải trị táo bón trước và kê toa gồm Vitan, Fleet Pedia. Uống liên tục hơn 3 tháng thì bé đỡ bón, 10 ngày nay bé không uống nữa thì bón như cũ dù đã cho ăn nhiều trái cây như đu đủ xay, bí đỏ, rau thì bé ăn ít. Bác sĩ cũng cho uống bột Maltox ngày 4 muỗng to. 2 tuần đầu điều trị bé có tăng được 400gram và bây giờ lại trở về mức 12.5kg dù bé không bệnh gì cả. Xin hỏi, bác sĩ kê toa như vậy có ổn không? Tôi rất lo lắng. Nhiều người nói “bé khỏe mạnh lanh lợi là được rồi, lớn lên từ từ sẽ hết biếng ăn” nhưng tôi không đành lòng. 

THXUAN1980@YAHOO.COM


- Tôi thì có ý kiến sau: chị cho bé ăn những món mà bé thích, và khuyến khích bé ăn sữa chua. Ngoài ra chả cần lo lắng làm gì. Nếu cháu khỏe mạnh lanh lợi thì đừng so sánh với những trẻ bụ bẫm để mà “không đành lòng”. Trong chuyện này tôi lại thấy cần chữa cái đầu hay lo lắng của chị trước.

Mỗi lần cháu đeo đồng hồ hay thứ gì đó khác bình thường là lại bị ngứa. Cháu có bị dị ứng gì không?

Một bạn đọc

- Đúng là bạn bị dị ứng với những món trang sức đó. Cách chữa trị tốt nhất là…không đeo thứ gì, vừa đỡ hao tiền vừa khỏi lo bị cướp.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27