Sức Khỏe

#Phòng mạch

Làm cách nào để mồ hôi bớt tiết ra?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 13:07 | 01/01/2021

Mồ hôi tiết ra nhiều, có mùi là nỗi ám ảnh của nhiều người...

 Con 13 tuổi. Từ lúc dậy thì tuyến mồ hôi của con đã bắt đầu bốc mùi, nhất là ở nách. Và nó càng ngày càng nặng mùi hơn. Con có dùng chanh nhưng không giảm bao nhiêu. Mong bác sĩ cho thuốc để giảm bớt lượng mồ hôi tiết ra hoặc  hết mùi.

 PHANTHAOQUYEN...@GMAIL.COM

Nguồn: Internet

- Khi bạn dậy thì, tuyến mồ hôi ở vùng kín cũng hoạt động như những kẻ “ăn theo”, trong đó có nách và bộ phận sinh dục. Mồ hôi ở những vùng này bài tiết nhiều chất béo, vi khuẩn đến ăn các chất béo, chất thải của chúng tạo ra mùi hôi. Bạn đã dùng trái chanh nhưng trước khi dùng cần làm sạch vùng nách, lau khô rồi mới chà chanh. Tiếp đến giơ tay lên cao để nước cốt chanh thấm vào các lỗ chân lông mới phát huy tác dụng. Bạn có thể dùng phèn chua nấu lên rồi tán mịn + gừng làm sạch phơi khô, tán bột mịn. Hai món này trộn chung tỷ lệ 1:1, tắm xong, lau khô và thoa lên “hai cánh” sẽ hiệu quả chừng 4 giờ. Là bột nên mang theo đi học rất tiện, dùng khăn giấy lau khô rồi bôi lên.

Tôi có sử dụng chai lăn khử mùi, nhưng sao nách áo vẫn  bị nhiều vết ố vàng, có phải do dính chất của chai lăn. Mong bác sĩ tư vấn cách xử lý. 

CHI…@GMAIL.COM

- Chai lăn khử mùi tốt phải có 2 tác dụng: một là hạn chế sự bài tiết của các tuyến mồ hôi ở nách, hai là diệt được những vi khuẩn nơi đây (chúng lên men các chất béo trong mồ hôi làm nách áo ố vàng). Để khắc phục thì phải chọn sản phẩm  đủ hai tiêu chí trên. Trước khi dùng chai lăn khử mùi bạn phải rửa sạch vùng nách. Đợi 5 phút bạn dùng khăn lau thật sạch rồi mới lăn khử mùi. 




Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Ăn tiêu, cẩn thận ‘tiêu tán đường’

  Ăn tiêu, cẩn thận ‘tiêu tán đường’

  Tiêu là hồn cốt của vô số món ăn ngon, là động lực khiến người ta chịu ngồi vào bàn ăn. Tưởng lành, nhưng thiệt ra tiêu lại thuộc hàng “tâm địa” khó lường ít ai biết.

  25/02/2021 10:07
  Nhìn tóc… đoán bệnh

   Nhìn tóc… đoán bệnh

   Nghiên cứu cho thấy những thay đổi về diện mạo, kết cấu hoặc độ dày của tóc có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

   25/02/2021 15:26
   Đồ quá date, cân não dùng hay bỏ

    Đồ quá date, cân não dùng hay bỏ

    Hết Tết, một vấn đề mà nhiều bếp nhà phải đối mặt là thực phẩm hết hạn. Liêm sĩ gì nữa, cứ vứt đi! Dễ đoán việc trở thành “hóc búa” khi bụng tiếc của chen vào.

    27/02/2021 19:02