Sức Khỏe

#Phòng mạch

Lá vối chữa bệnh tiểu đường?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:00 | 09/12/2020

Hiện khá nhiều người đang uống nước lá vối như một loại thuốc chữa bệnh tiểu đường, thực hư ra sao?

Có phải lá vối chữa bệnh tiểu đường?

Phương Nam 


- Nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam và Đại học Phụ Nữ Nhật nhận thấy các hợp chất flavonoid trong lá, nụ tươi và khô của cây vối đều làm giảm đường huyết, lại không có tác dụng phụ. Nếu bạn hoặc người nhà định dùng, thì có thể yên tâm uống thay trà được.

Cháu bị sẹo, bạn cháu nói cháu nên đi phẫu thuật thẩm mỹ để xóa sẹo, có được không ạ? Bác sĩ có thể cho cháu biết một số thực phẩm và kem bôi để làm mờ sẹo được không?

 yeon…@gmail.com

- Xóa hoàn toàn sẹo để nó giống như da bình thường, thì chẳng kỹ thuật nào làm được. Làm mờ tại nhà thì cần kiên nhẫn. Bạn dùng mật ong pha với nước cốt chanh tỷ lệ 50:50. Trước đó rửa sạch vùng bị sẹo, lau khô rồi thoa hỗn hợp này lên. Để trong 30 phút, sau đó rửa sạch. Mỗi tuần làm 2 lần như vậy sẹo sẽ mờ dần.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

  16/09/2021 10:48
  Những người nên tránh ăn tôm

   Những người nên tránh ăn tôm

   Tôm chứa nhiều purin, không tốt cho những người bệnh gút. Khi ăn tôm, nồng độ acid uric trong máu tăng, làm cho bệnh gút thêm nặng.

   13/09/2021 09:52