Sức Khỏe

Kiến ba khoang có sợ dầu gió?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:00 | 12/10/2020

Cứ theo ông bà xưa trị đám ruồi, muỗi, gián, kiến, rệp chỉ cần có dầu gió vô là mười phần bớt tám, bảy... Suboy (...)

Cứ theo ông bà xưa, ruồi, muỗi, gián, kiến, rệp chỉ cần có dầu gió vô là mười phần bớt tám, bảy...

Suboy (...)

- Dịp nữa để chai dầu gió "thần thánh" chứng tỏ bá nghệ. Người ta còn đòi nhỏ dầu vào bồn tắm, mùng, quạt điện để đuổi kiến. Tác dụng làm dịu, chống ngứa, phòng sẹo côn trùng cắn của dầu gió chỉ tương đối. Với kiến ba khoang, càng nên cân nhắc. Muỗi cắn khác vết độc pederin. Mục tiêu đối phó với độc của kiến ba khoang là rửa trôi, làm loãng độc nhanh, ôm rơm tổ nặng bụng !Kiến ba khoang có thiên địch không? Nếu có, nuôi tụi này trong nhà thì kiến lĩnh hết?  

Sông Tra (....)

-Tiếc, chỉ có thông tin kiến ba khoang là thiên địch của sâu hại (rầy nâu, sâu cuốn lá...), còn mấy bố có “thế lực thù địch” không chưa biết. Tuy vậy, kế miêu khắc thử không khả thi lắm, chẳng ai thả dơi trong nhà đuổi muỗi cả.

Xóm tôi đang cãi nhau, kiến ba khoang rụng cánh nên toàn bò. Vì thế, phòng tránh chủ yếu “đường bộ” không phải “đường không”...

V.Bàu (TPHCM)

- Kiến ba khoang có cánh, giỏi giấu, chỉ bung xòe khi bay. Không như kiến hay mối cánh, bay giao hoan, xong thì vứt; kiến ba khoang xài cánh trọn đời. Thiệt tình, phòng kiến là phòng đủ không, thủy, bộ. Mùa mưa, một mớ kiến đổ bộ theo máng xối, đường nước.

Thấy quảng cáo thuốc diệt kiến ba khoang đầy trên mạng, không biết xơ múi gì không?

X.Tuyên (TPHCM)

- Đu trend, cứ bổ sung kiến ba khoang vào danh sách thi hành án của thuốc diệt côn trùng là “vừa bán vừa la cũng đắt hàng”. Phổ biến có alpha cypermethrin, xịt, tẩm mùng... Kiểu gì, độc kiến cũng độc người, tá lả, khổ vì kiến thêm khổ vì thuốc trừ sâu. 

Người ta nói treo sả trên cửa nhà thì kiến 10 khoang cũng chạy mất dép?

A.Thư ( Vĩnh Long)

- Được thời, mấy bài đuổi côn trùng kinh điển như sả, xạ hương, oải hương, bưởi, bạc hà, húng quế, hương thảo (treo, giã, tinh dầu, xông khói), lại được mang ra dùng. Không chắc chúng nhờn không, nhưng dù gì, thứ khiến đám kiến phải lòng đến mù quáng là ánh đèn neon! BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27
   Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Xưa giờ chỉ nghe ngộ độc rượu, ít ai biết người ta còn có thể dị ứng rượu. Dị ứng, dễ đoán trong rượu có thứ gây dị ứng (lúa mạch, lúa mỳ, hoa bia, nho...).

    21/10/2021 09:42