Sức Khỏe

Không vô nhà vệ sinh kịp thì són tiểu là bệnh gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:10 | 22/08/2021

Chuyện khó nói này nhiều người đang mắc phải, và vô cùng bất tiện cho đời sống...

● Tôi năm nay 69 tuổi, nam. Đại tiểu tiện vẫn bình thường, nhưng có tật xấu là lúc đang mải làm việc gì hay nửa đêm thức giấc mà mắc tiểu, thì phải vô nhà vệ sinh nhanh. Nếu chậm 1 chút là rớt vô quần vài giọt. Tôi bị bệnh gì? 

huong...@


- Anh 69 tuổi là lúc các cơ thắt ở cổ bàng quang hơi nhão, nên khi nước tiểu đầy nó dễ bung ra. Anh nên ngồi tập hít vô, co cơ hậu môn thì cơ ở cổ bàng quang cũng co, nín thở 10 giây rồi thở ra đường miệng. Tập sáng, tối mỗi lần 10 phút, từ từ triệu chứng tiểu són sẽ hết.

● Trồng nhiều cây chanh, cây sả trong vườn thì rắn không vào nhà phải không bác sĩ?

 LONGBINH...@

- Cây chanh, cây sả và cây nén đều chống rắn được. Rắn có cơ quan khứu giác rất nhạy, hễ đánh hơi thấy mùi tinh dầu của những cây này là nó đi nơi khác liền.

● Mẹ cháu năm nay ngoài 45 tuổi, mẹ bị sâu răng cũng đã lâu, cháu nói mẹ đi chữa răng nhưng mẹ sợ phải nhổ nên không chịu đi. Mẹ cháu lâu lâu lại bị đau răng. Sâu răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? 

DUONGTHI..@gmail.com

- Bạn có nghe “Thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng” không? Sâu răng thì vừa đau vừa nhức. Đau nhức đương nhiên là không khỏe, nhiều nghiên cứu còn cảnh báo rằng: Đau răng hại tim, vì thế cháu nên khuyên mẹ gặp nha sĩ sớm. Nha sĩ sẽ có cách bảo tồn răng, chứ không phải hễ sâu thì nhổ.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55