Sức Khỏe

Không rượu bia, huyết áp ổn định, nhưng sao hay bị chóng mặt?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:10 | 30/03/2021

Thắc mắc của một người "gì cũng tương đối ổn" nhưng vẫn bị nhức đầu và chóng mặt.

Tôi 57 tuổi, không thuốc lá, rượu bia, huyết áp ổn định. Tôi xét nghiệm máu định kỳ cách đây 1 tháng, tất cả đều tốt, trừ mỡ máu hơi cao (250/200)... Gần tháng nay tôi có hiện tượng đau đầu, chóng mặt, mỏi hai mí mắt trên, đi có cảm giác bềnh bồng nhưng không liên tục, thường bị lúc bụng đói. Gáy tôi rất mỏi và đau, từ hai bên mang tai lan xuống má, xương hàm. Sáng nào tôi cũng đi bộ 4km, trong lúc đi bộ hiện tượng đó cũng xảy ra, nhưng không liên tục. Khi tôi ngồi nghỉ xoa bóp gáy hoặc nằm thì hiện tượng đó bớt, khi đứng và làm việc thì lại chóng mặt.- 57 tuổi, mọi thứ có vẻ ổn, nhưng "dính" rối loạn mỡ máu thì những triệu chứng anh kể trên có thể là co thắt mạch não. Anh cần tới bệnh viện khám để được điều trị. Bên cạnh đó kiêng ăn chất béo, chất ngọt và giữ thói quen đi bộ.

Cháu 16 tuổi mà răng sâu quá trời luôn, trám mấy cái, nhổ hai cái, sâu thêm mấy cái nữa. Giờ cháu ăn cơm là đồ ăn nhét vào răng, rồi bị buốt răng khi gặp lạnh nữa. Mẹ cháu nói không khéo 30 tuổi thì dùng răng giả tất. Giờ làm sao?

 (xin giấu tên)

- Buốt răng khi uống nước đá tức là đã viêm đến tủy răng rồi. Để tránh tốn tiền làm bộ hàm giả, bạn nên tuân thủ các điều sau: một là đánh răng sáng, tối, sau khi ăn đúng kỹ thuật. Hai là ăn uống đủ chất lại không ăn đồ nóng quá, lạnh quá, không hút thuốc lá, không rượu bia, không uống nước ngọt có gas.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55