Sức Khỏe

Kết hôn 6 tháng, không tránh thai, mà sao vẫn chưa dính bầu?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 18:59 | 14/06/2021

Câu chuyện mãi sao chưa có em bé là nỗi lo lắng của không ít cặp vợ chồng trẻ...

Cháu năm nay 25 tuổi, kết hôn được 6 tháng rồi, không dùng biện pháp tránh thai nào mà không có bầu. Kinh nguyệt của cháu không đều, 2 tháng, 3 tháng, có khi 6 tháng mới có 1 lần. Đi khám siêu âm thì bác sĩ bảo buồng trứng bình thường. Cháu bị gì vậy bác sĩ? Cháu có sinh con được không? Phải dùng thuốc gì cho an toàn?


Được làm mẹ là mong mỏi của nhiều phụ nữ

- Kinh nguyệt là cái gương phản chiếu tình trạng của buồng trứng. Kinh nguyệt của bạn không đều, khi siêu âm bác sĩ nói bình thường, tức là không có u bướu gì, chứ không phải là đảm bảo trứng có chín và có rụng. Vì thế bạn phải tìm một bác sĩ phụ khoa, siêu âm canh xem trứng có rụng không. Tiếp đến là xét nghiệm tinh dịch của ông xã, xem các chú tinh binh có mạnh giỏi không. Sau bấy nhiêu chuyện ấy bác sĩ phụ khoa mới cho toa thuốc được.

Khi em đi tiểu xong thì thấy đau ở âm đạo không biết là em bị như thế nào, mà lần nào xong cũng muốn đi nữa. Em luôn có cảm giác như có sạn ở đầu chỗ tiểu. Em bị gì vậy bác sĩ?

- Cứ như bạn kể thì tôi tạm “chẩn đoán” là bạn đang bị viêm đường tiểu. Vì thế bạn nên đến bệnh viện để được xét nghiệm nước tiểu và dùng thuốc sớm.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe