Sức Khỏe

Hoa đào chống viêm, giảm béo và ngừa ung thư

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:00 | 11/02/2021

Hoa đào nở ngày tết như một dấu hiệu của sự may mắn và niềm vui trong năm mới. Nhưng ít ai biết hoa đào cũng rất "nên thuốc".Webmd vừa cho hay.

Ở Trung Quốc, không nhiều loài cây sở hữu giá trị khủng như hoa đào. Đào là một trong những thuộc tính của Cheou-Sing, vị thần của độ bền. Hoa đào mang đến cho mùa xuân ngàn năm một vẻ đẹp rực rỡ. Chúng là dấu hiệu của sự vô hạn, và có truyền thuyết nói rằng những người bất tử ăn hoa của cây đào.

Trà hoa đào rất tốt ngừa béo phì-ảnh webmd

Ngăn ngừa ung thư

Đào là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu đã xác định rằng tiêu thụ vỏ đào cung cấp hàm lượng chất phytochemical chống ung thư cao nhất, là chất dinh dưỡng thực vật quan trọng đối với dinh dưỡng của con người. Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do có thể dẫn đến ung thư.

Bảo vệ cơ thể chống lại tác hại do hút thuốc

Nicotine gây tổn thương mô và có thể dẫn đến bệnh tim, bệnh phổi và ung thư. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tiêu thụ chiết xuất từ quả đào ruột trắng có thể làm giảm tổn thương oxy hóa cho các cơ quan này. Chiết xuất từ quả đào ruột trắng giúp tăng cường chuyển hóa và đào thải nicotin ra khỏi cơ thể của những người hút thuốc.

Hoa đào cũng có lợi ích chống viêm-ảnh FB

Lợi ích chống viêm

Đào chứa carotenoid, là sắc tố thực vật hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể. Carotenoid làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh mắt và xơ vữa động mạch bằng cách cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin A.

Vitamin A rất quan trọng cho sức khỏe của mắt và hệ thống miễn dịch hoạt động tối ưu. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vỏ đào chứa hàm lượng carotenoid cao nhất, cho thấy rằng tốt nhất nên tiêu thụ các chế phẩm làm từ vỏ.

Quản lý béo phì

Trà hoa đào được sử dụng trong các nền văn hóa khác nhau để giảm cân. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất phytochemical trong hoa đào có tác dụng chống béo phì trên chuột thí nghiệm. Những con chuột được cho uống nước hoa đào trong 8 tuần cho thấy trọng lượng cơ thể giảm, ít mỡ bụng hơn và lượng đường glucose thấp hơn. Tuy nhiên, chưa biết hoa đào có tác dụng tương tự với người bị béo phì hay không.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55