Sức Khỏe

Hay bị ngứa ở vùng 'tam giác' khi gần hành kinh, có phải bệnh?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:01 | 07/10/2021

Thắc mắc của một số bạn gái...

Em hay bị ngứa ở vùng  tam giác mật, nhất là những ngày gần hành kinh. Có bị làm sao không bác sĩ?   

thu...@gmail.com


- Gần hành kinh nội tiết giảm, nên “khu vực cấm” thay đổi từ độ pH, dịch và vi khuẩn. Nếu chỉ ngứa nhè nhẹ thì hãy coi đó là bình thường. Nếu ngứa kèm theo tiết dịch hôi thì phải đi khám phụ khoa.

Năm nay em 14 tuổi, ở mặt nổi nhiều mụn. Em nghe nói 3 loại hỗn hợp: Nước + muối; nước + mật ong; nước + giấm có thể làm cho da sạch mụn và sáng hơn.  Có đúng thế không, và nếu đúng thì em có thể thay giấm bằng chanh không, sử dụng như thế nào?    

BẠN ĐỌC TP.HCM

- Nước + muối tạo nồng độ 0,9% vừa sát trùng vừa làm sạch. Mật ong không hòa tan trong nước nên khó thành công. Giấm nuôi hay chanh pha loãng rửa mặt sẽ giảm da nhờn nên hạn chế mụn. Tuy vậy nó có mặt trái là làm da mỏng đi. Khi bạn ra đường nhớ che mặt kẻo dễ bị “nắng ăn”. Một điều nữa là muốn “đánh đuổi mụn” thì cần kiên nhẫn, mỗi tuần 3 lần mới mong chúng chán mà bỏ đi.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27
   Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Xưa giờ chỉ nghe ngộ độc rượu, ít ai biết người ta còn có thể dị ứng rượu. Dị ứng, dễ đoán trong rượu có thứ gây dị ứng (lúa mạch, lúa mỳ, hoa bia, nho...).

    21/10/2021 09:42