Sức Khỏe

Hạt điều giúp tim-da-mắt khỏe, ngừa thiếu máu và giảm cân

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 10:14 | 28/02/2021

Trái với quan niệm phổ biến rằng, hạt điều có thể khiến bạn béo lên, một lượng hạt điều vừa phải trong chế độ ăn uống, có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe.

Sức khỏe tim mạch

Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Ấn Độ (NCBI) trong nghiên cứu điển hình của mình chỉ ra rằng, các loại hạt có thể có lợi cho sức khỏe, giúp đề phòng các bệnh khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim. 

Các nghiên cứu liên tục cho thấy rằng, ăn hạt có tác dụng giảm cholesterol, trong chế độ ăn uống lành mạnh, và có tác dụng giải tỏa đối với sự căng thẳng gây oxy hóa, viêm và phản ứng mạch máu. Hạt điều giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng HDL- cholesterol tốt. HDL chịu trách nhiệm hấp thụ cholesterol từ tim và đưa đến gan, nơi nó có thể được phân hủy.

Hạt điều tốt cho sức khỏe tim mạch, ngừa thiếu máu-HL

Ngăn ngừa bệnh về máu

Ăn hạt điều thường xuyên có thể giúp tránh các bệnh về máu. Hạt điều rất giàu đồng, đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể. Thiếu đồng có thể dẫn đến thiếu sắt như thiếu máu. Do đó, chế độ ăn uống của chúng ta nên chứa một lượng đồng được khuyến nghị. Và hạt điều là một nguồn tốt.

Bảo vệ mắt

Trong môi trường đô thị, cùng với sự ô nhiễm quá mức, đôi mắt của chúng ta thường bị các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Hạt điều có chứa một sắc tố chống oxy hóa mạnh được gọi là Zea Xanthin.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sắc tố này được hấp thụ trực tiếp và dễ dàng bởi võng mạc của chúng ta. Sau đó, nó tạo thành một lớp bảo vệ trên võng mạc của chúng ta, ngăn chặn các tia UV ( cực tím) có hại. Ngoài ra một lượng nhỏ Zea Xanthin giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác ở người cao tuổi, và do đó giúp duy trì sức khỏe của mắt.

Hạt điều tốt cho tóc và giảm cân-ảnh Pinteres

Tốt cho da

Được chiết xuất từ hạt điều, “dầu điều có tác dụng kỳ diệu đối với làn da của bạn,” các nghiên cứu cho thấy điều này. Dầu hạt điều rất giàu selen, kẽm, magiê, sắt và phốt pho. Ngoài ra, chúng là nguồn cung cấp chất phytochemical, protein và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Tỷ lệ selen cao trong hạt điều không chỉ tốt cho làn da của bạn mà còn “giúp ngăn ngừa ung thư”.

Giảm cân

So với chế độ ăn kiêng loại trừ việc ăn các loại hạt, những người tiêu thụ các loại hạt một cách vừa phải và thường xuyên sẽ giảm cân nhanh hơn.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55