Mặt khác, các đặc tính kháng khuẩn của hành tây còn có công dụng làm chắc răng. Hành tây cũng chứa “quercetin” – một chất chống lại bệnh đục thủy tinh thể và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. TOI vừa cho hay,
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Colorado, Mỹ cho thấy tiêu thụ hành tây có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của người dùng. Lý do là trong hành tây có chất xơ giúp đường ruột khỏe mạnh, nó cũng tác động đến hệ thần kinh giúp làm giảm căng thẳng.
Vitamin A, C, E trong hành tây có thể giúp bạn có được làn da sáng mịn, và giảm mụn trứng cá. Theo một nghiên cứu, bôi gel chiết xuất từ hành tây còn có thể làm mờ các vết sẹo. Chất chống oxy hóa là các hợp chất ức chế quá trình oxy hóa, một quá trình dẫn đến tổn thương tế bào và góp phần gây ra các bệnh như ung thư, tiểu đường và bệnh tim. Hành tây là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Trên thực tế, hành tây chứa hơn 25 loại chất chống oxy hóa flavonoid khác nhau.
Một nghiên cứu trong ống nghiệm đã chứng minh rằng quercetin chiết xuất từ vỏ hành tây vàng đã ức chế thành công sự phát triển của Helicobacter pylori (H. pylori) và Staphylococcus aureus kháng Methicillin (MRSA). H. pylori là vi khuẩn có liên quan đến loét dạ dày và một số bệnh ung thư tiêu hóa, trong khi MRSA là vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh gây nhiễm trùng ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Một nghiên cứu khác trên ống nghiệm cho thấy quercetin làm hỏng thành tế bào và màng của vi khuẩn E. coli và S. aureus .
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận