Sức Khỏe

Hành lá chữa khớp và tiểu đường?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:11 | 07/03/2021

"Vị thuốc" kỳ lạ này liệu có kỳ diệu như lời đồn?

Ba con 58 tuổi, bị bệnh thoái hóa đa khớp và tiểu đường tuýp 2. Mỗi ngày ba con ăn nửa ký hành lá, vì nghe nói hành lá có thể chữa được hai bệnh này. Vậy hành lá thực sự có công dụng như vậy không, và ăn nhiều hành lá có tác hại gì không ạ? 

blackcat….@


- Nếu nói hành lá chữa được hai bệnh này e là hơi quá. Tuy nhiên, hành lá chứa allyl propyl và crom. Các nghiên cứu công bố rằng allyl propyl và crom góp phần làm giảm lượng đường trong máu, chứ không ai bảo là hành chữa tiểu đường. Ăn hành thì tốt, nhưng ba của bạn vẫn phải dùng thuốc điều trị tiểu đường, đặc biệt không ăn nhiều tinh bột, ăn ít dầu mỡ và tập thể dục đều đặn.

Cháu năm nay 17 tuổi, cao 1m71 và nặng 55kg, vậy có bị coi là gầy không ạ? Chế độ ăn uống của cháu cũng đầy đủ và cháu cũng ăn khá nhiều, lại không kén ăn, nhưng sao mãi cháu vẫn không tăng ký được. Vậy cháu có cần uống thuốc bổ không? 

                                                                                                                                      quangtrung…@

- Không ăn được thì mới cần “bổ ngang bổ dọc”, đằng này bạn ăn tốt, nên khỏi cần thuốc. Con trai 17 vẫn còn đang phát triển chiều cao. Khi nào chiều cao ngưng, thì mọi thứ bạn ăn vô sẽ giúp phình bề ngang.


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Sức Khỏe
  10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

   10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

   Việc thải độc cơ thể hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và đây là 10 cách giải độc cơ thể dễ dàng nhất tại nhà giúp bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

   16/04/2021 08:48