Sức Khỏe

Gout 'có thù' với dân nhậu!

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:32 | 04/03/2021

Vì sao những người đi nhậu thường hay than vãn đau khớp các kiểu?

Ba cháu 46 tuổi. Bị gout khoảng 3 - 4 năm và hiện đang trở nặng, các khớp sưng to biến dạng, thường hay đau nhức. Ba cháu làm việc nặng nên rất khó khăn. Trước đây ba cháu uống đủ các loại thuốc Đông, Tây, Nam, Bắc... ai chỉ gì uống đó nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Vì làm ăn nên nhậu rất nhiều. Mong bác sĩ có những lời khuyên. Bệnh có mổ được không và nên điều trị ở bệnh viện nào? Có để lại di chứng không? - Bệnh gout buộc phải kiêng nhậu và những thịt màu đỏ, hải sản, lòng, không tuân thủ sẽ không thể chữa khỏi. Những thực phẩm này ăn vô sẽ sinh ra acid uric, gắn vào khớp làm khớp sưng tấy lên. Không ăn kiêng thì các loại thuốc đều chào thua. Acid uric gắn vào khớp sẽ “xì ra” thành cục, nó lại đọng ở thận lâu ngày gây suy thận. Cháu cho ba đọc những dòng này. Nếu ba cháu vẫn không chịu, thì bảo ổng ráng ít năm nữa rồi đi… nằm viện.

Em cao 1m65 nặng 47kg vậy em có thể hiến máu được không? 

- Nếu sức khoẻ của bạn bình thường, thì hiến máu giống như một kích thích làm cho tủy xương hoạt động mạnh, bạn ăn ngon hơn và tăng cân tốt hơn đấy.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

  Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

  Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng quá lạm dụng uống nhiều có thể gây tổn thương gan, đau đầu và ảnh hưởng sức khỏe của xương…

  20/04/2021 08:18
  10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

   10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

   Việc thải độc cơ thể hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và đây là 10 cách giải độc cơ thể dễ dàng nhất tại nhà giúp bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

   16/04/2021 08:48