Sức Khỏe

Dùng giấm làm đẹp đôi chân, chống nấm da và viêm nhiễm

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 10:30 | 04/03/2021

Không chỉ là gia vị giúp ngon miệng, lợi tiêu hóa, giấm còn rất tốt trong việc ngừa bệnh về da, chống viêm nhiễm, nấm…

Chăm sóc cho đôi chân của bạn

Chăm sóc đôi chân của bạn với một bồn tắm giấm là rất tốt. Cho 1 ly giấm lớn vào chậu hoặc xô, và thêm 2 ly nước ấm lớn. Lặp lại các tỷ lệ này cho đến khi bồn đầy nước, để bạn ngâm chân. Không quan trọng bạn sử dụng loại giấm nào. Ngâm chân trong bồn nước giấm từ 10 đến 20 phút, sau đó lau khô hoàn toàn. Thực hiện ngâm chân mỗi ngày cho đến khi các triệu chứng bệnh thuyên giảm.

Giấm giảm bệnh tổ đỉa ở người bơi lội, kháng khuẩn-ảnh HerZ

Giảm bệnh tổ đỉa ở người bơi lội

Tổ đỉa là một bệnh nhiễm trùng do nấm phổ biến ở bàn chân, và chủ yếu xảy ra ở lòng bàn chân, giữa các ngón chân. Thường xuyên ngâm chân trong dung dịch giấm này có thể làm giảm các triệu chứng và kiểm soát nhiễm trùng.

Tạm biệt mùi mồ hôi chân

Mùi hôi khét tiếng của chân thường phát sinh từ sự kết hợp của mồ hôi và vi khuẩn để lại trên chân, trong giày của bạn. Vì giấm được sử dụng để chống lại cả nấm và vi khuẩn, nên bạn có thể sử dụng dung dịch này để khử mùi khó chịu. Bằng cách thỉnh thoảng cho chân vào bồn nước giấm, bạn sẽ không phải nhanh chóng tắc mũi khi tháo giày. Rửa sạch chân sau đó, vì không phải ai cũng thích mùi giấm.

Giấm chăm sóc cho đôi chân của bạn-AH

Tăng cường ẩm cho bàn chân khô và gót chân nứt nẻ

Không chỉ nứt nẻ và khô chân khó coi, mà chúng còn có thể gây đau đớn, khó chịu. Tính axit trong giấm cung cấp cho bàn chân khô của bạn một liệu pháp dưỡng ẩm xứng đáng. Rất có thể da chân của bạn sẽ cảm thấy mịn màng hơn rất nhiều sau khi tắm giấm.


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Sức Khỏe
  10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

   10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

   Việc thải độc cơ thể hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và đây là 10 cách giải độc cơ thể dễ dàng nhất tại nhà giúp bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

   16/04/2021 08:48