Sức Khỏe

Dùng bao cao su ra sao để tránh gặp sự cố mang thai?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:21 | 12/10/2021

Thắc mắc của rất nhiều người dùng bao cao su nhưng vẫn "dính chưởng"...

Tôi 46 tuổi chưa có gia đình, bạn trai tôi cũng độc thân. Nếu chúng tôi xài bao cao su liệu có mang thai không?    

NGUYỄN...(TP.HCM)


- Muốn có thai thì tinh trùng phải được gặp trứng. Nay bao cao su đã hứng và giữ hết tinh trùng thì làm sao có thai được. Những trường hợp dính bầu là do chờ đến hồi “đạn” chuẩn bị bắn mới mang bao thì trước đó đã có một ít tinh trùng lẻn đi tìm trứng rồi. Trường hợp hay gặp là “mặc áo” từ đầu nhưng sau khi “bắn” kéo “áo” ra không khéo, khiến tinh dịch đổ sạch vào bên trong. Bạn trai nên “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” sẽ an toàn.

Tôi 58, chồng 59 tuổi. Để tránh đau rát mỗi lần “làm ăn” chồng tôi lấy  dầu từ viên vitamine E thoa vào đầu “cu tí”. Xin hỏi: Dùng như vậy có bị sao không? 

LÊ THI (VTT)

- Chả sao cả, có người còn dùng dầu ăn trong nhà bếp, miễn là sau đó rửa sạch. Tuy nhiên chị có thể mua sản phẩm K-Y lubricating ở tiệm thuốc Tây. Dung dịch này giống như dịch nhờn âm đạo, bôi vào cả hai “vùng chiến lược” sẽ ngon lành hơn.

Vợ tôi 40 tuổi, đi soi ruột được chẩn đoán là viêm đại tràng mãn tính. Gần đây vợ tôi đau bụng lâm râm, táo bón, thỉnh thoảng đi ra máu. Xin bác sĩ cho biết chế độ ăn và điều trị.

 L.T.H. (TP.HCM)

- Viêm đại tràng có thể do nhiễm trùng (lao, amibe), có thể do dị ứng nên phải nhờ bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tìm nguyên nhân mới chữa tận gốc được. Trước mắt, vợ bạn nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ (rau lang, rau muống, đặc biệt là đậu bắp), không ăn rau sống. Nên kiêng sữa vì lactose trong sữa có thể gây dị ứng, không dùng những thực phẩm cay, nóng (tiêu, ớt, tỏi), không ăn thực phẩm chứa dầu mỡ, không uống cà phê.BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55