Sức Khỏe

Dịch COVID-19 làm nhiều người bị rối loạn ăn uống

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 09:18 | 25/05/2021

Theo phân tích dữ liệu của khoảng 80 bệnh viện ở Mỹ do hãng tin AP thực hiện, kể từ tháng 3-2020, số người bệnh phải nhập viện điều trị vì rối loạn ăn uống đã tăng 30%.

Chia sẻ thông tin với hãng tin AP, bà Johanna Kandel - Giám đốc điều hành Liên minh về nhận thức rối loạn ăn uống - cho biết họ nhận thấy số người cần được điều trị rối loạn ăn uống đã “tăng lên rất đáng kể” trong đại dịch COVID-19. 

Tình trạng rối loạn ăn uống đã tăng sốc trong giai đoạn đại dịch COVID-19 ở Mỹ - (Ảnh minh họa: MENAFN)

“Nó là điều chúng tôi chưa từng thấy trước đây”, bà Johanna Kandel nói.

Theo bà Johanna Kandel, các nhóm hoạt động do tổ chức của bà điều hành đã ghi nhận số thành viên tăng vọt hơn 7.000 người. 

Chuyên gia ăn kiêng Jillian Lampert, cũng là trưởng chiến lược gia cho chương trình The Emily có liên kết với ĐH Minnesota - cho biết các cuộc gọi mỗi ngày của mọi người tới để được tư vấn điều trị rối loạn ăn uống đã tăng gấp đôi trong dịch bệnh, từ 60 vọt lên 130 cuộc/ngày.

Nhiều người bệnh chia sẻ đại dịch đã khiến cuộc sống của họ trở nên “mất kiểm soát”. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

  16/09/2021 10:48
  Những người nên tránh ăn tôm

   Những người nên tránh ăn tôm

   Tôm chứa nhiều purin, không tốt cho những người bệnh gút. Khi ăn tôm, nồng độ acid uric trong máu tăng, làm cho bệnh gút thêm nặng.

   13/09/2021 09:52
   Những cách giúp bảo vệ mắt khi học online

    Những cách giúp bảo vệ mắt khi học online

    Bác sĩ chuyên khoa nhãn nhi Alexandra Williamson của Cleveland Clinic (Hoa Kỳ) chia sẻ trẻ em có thể bị hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số nếu xem nhiều máy tính, điện thoại.

    08/09/2021 06:30