Sức Khỏe

Đi cầu ra máu tươi sợ dính ung thư trực tràng

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 13:00 | 22/11/2020

Em sinh mổ, vì phải tự trông con, chồng công tác xa nên em ăn uống rất lung tung. Mấy tháng nay em bị bón, đi ra máu tươi. Liệu em có bị trĩ hay ung thư trực tràng? Nguyễn (TP.HCM)

Em sinh mổ, vì phải tự trông con, chồng công tác xa nên em ăn uống rất lung tung. Mấy tháng nay em bị bón, đi ra máu tươi. Liệu em có bị trĩ hay ung thư trực tràng?

Nguyễn (TP.HCM)


- Tôi thấy bạn đã tự chẩn đoán nguyên nhân bệnh rồi. Táo bón là “cha ruột” của bệnh trĩ, vì thế bạn cần ăn nhiều rau xanh (luộc, nấu canh), mỗi sáng ăn một hũ sữa chua, uống nhiều nước và chịu khó ẵm bé đi bộ trong nhà để ruột được vận động. Không có vụ ung thư trực tràng đâu, mà có thể bạn đang bị bệnh trĩ.

Cháu trai tôi 1,5 tuổi. Từ nhỏ đến giờ trán cháu thường hâm hấp nóng dù cháu vẫn ăn chơi bình thường. Cháu đã được tiêm ngừa theo độ tuổi. Hiện cân nặng 10kg, chậm lên cân, có tháng không lên cân. Vậy cháu có bình thường không, và cần phải đi khám ở đâu?

Vothi…@yahoo.com.vn

- Sau 1 tuổi bé sẽ lên cân chậm. Nếu bé vẫn ăn chơi bình thường thì bạn không có gì phải lo. Trán hâm hấp nóng bạn chỉ cần massage gan bàn chân cho bé sáng 5 phút, tối 5 phút tình hình sẽ cải thiện, khỏi cần đi khám.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27
   Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Xưa giờ chỉ nghe ngộ độc rượu, ít ai biết người ta còn có thể dị ứng rượu. Dị ứng, dễ đoán trong rượu có thứ gây dị ứng (lúa mạch, lúa mỳ, hoa bia, nho...).

    21/10/2021 09:42