Sức Khỏe

Đi cầu có máu, có phải bệnh trĩ?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:01 | 30/08/2021

Vấn đề này gây hoang mang cho nhiều người khi đi vệ sinh.

Thưa bác sĩ, mỗi lần đi vệ sinh em cảm thấy lỗ hậu môn rất đau, phân có dính máu, không biết em có phải bị bệnh trĩ không ạ. Trĩ nội hay ngoại, làm sao chữa khỏi và nếu không chữa trị thì có bị gì không ạ? 

love…@gmail.com


- Đi cầu ra máu thì chắc chắn là bệnh trĩ. Đau lỗ hậu môn là do bệnh trĩ đã gây viêm. Bệnh này phải khám chuyên khoa Hậu môn trực tràng bởi có thể bị trĩ nội, tất nhiên không loại trừ trĩ hỗn hợp. Đi cầu ra máu thì mất máu, viêm nhiễm không chữa sẽ ngày càng nặng. Bạn đừng hỏi “nếu không chữa trị thì có bị gì không” mà nên chữa gấp.

Tôi năm nay 42 tuổi. Hôm trước đi tiểu thì thấy nước tiểu có màu đỏ nhạt. Xin BS cho biết về tình trạng này và cho em lời khuyên.

LÁ XANH SẪM

- Nước tiểu màu đỏ như nước rửa miếng thịt thường do viêm cầu thận cấp. Bạn nên đến bệnh viện Bình Dân xét nghiệm nước tiểu để được điều trị sớm.

Cháu 23 tuổi, có quan hệ với bạn trai trước 5 ngày tới chu kỳ kinh của cháu. Bạn trai cháu xuất tinh ngoài. Bây giờ cháu đã bị chậm 5 ngày. Cháu đang nghi là mình có thai. Liệu cháu có thai không?

Minh…@...

- Đúng như bạn kể thì khả năng có thai là rất ít. Tuy nhiên tôi lưu ý các bạn rằng: Khi “chiến sự đang hồi nóng bỏng” thì ở đầu “cu tí” có một giọt dịch nhờn. Dịch nhờn ấy gồm tinh tương và một ít tinh binh. Nếu đó là những chú lính thuộc hàng tinh nhuệ, thì coi chừng chúng đã chạy nhanh đi tìm trứng. Dù đến hồi “xuất” chàng của bạn có đổ ra ngoài, thì trường hợp này vẫn có thể mang thai.BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe