Sức Khỏe

Đi bơi liệu có thai ngoài ý muốn?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:42 | 10/10/2020

Tình cờ em nghe được mấy gã “trẻ trâu” khoe chuyện... tiểu tiện, xuất tinh trong hồ bơi. Em hãi quá, có khi nào bị thai ngoài ý muốn hay bị lây bệnh không? Y.Nhi (Hà Nội)

Tình cờ em nghe được mấy gã “trẻ trâu” khoe chuyện... tiểu tiện, xuất tinh trong hồ bơi. Em hãi quá, có khi nào bị thai ngoài ý muốn hay lây bệnh không?

Y.Nhi (Hà Nội)


- Tinh trùng có kích thước chừng 0,025mm, tốc độ bơi 1-4mm/phút, nếu trong hồ bơi thì mấy chú “lính thủy đánh bộ” bé mọn này phải vượt hải trình cỡ… “Đại Tây Dương” đầy sóng to gió lớn. Nước hồ bơi lại luôn ngậm “sát thủ” thuốc sát trùng. Bấy nhiêu đủ để em yên tâm về hai khoản lo của mình rồi chứ?  

● Em bị cận 3,5 độ phải đeo kính. Em thấy mấy đứa bạn tháo kính ra  mặt trông dại dại, em lo mình cũng thế… 

Thủy Tiên  (TP.HCM)

- Khi tháo kính, người cận thị trông lờ đờ, bởi họ phải nhìn vật lờ mờ, nhìn như không nhìn, nên thần sắc cứng đơ. Tuy vậy, chuyện này chỉ có ở người cận nặng thâm niên. Em mới làm quen với hai miếng mảnh chai, chắc không đến nỗi.


●  Em đang là nạn nhân của mụn và rất mê nặn mụn. Em nghe nói có chứng nghiện nặn mụn. Chỉ nói vui hay có thiệt ạ?

Miule (Huế)

- Nghiện nặn mụn là có thật, có khi biến thể từ nặn một mình sang nặn tập thể, nặn vần công...  Nặn mụn tốt khi mụn có cồi, còn nặn sớm làm mụn tòe loe, sẹo xấu, nhiễm trùng.  Có nhiều cách “cai”, tiên quyết là ý chí. Đừng quên chọn bạn mà chơi, ở gần đứa nghiện, thì sớm muộn nó cũng đè mình ra nặn giúp!


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Ăn mặn dễ ung thư dạ dày?

  Ăn mặn dễ ung thư dạ dày?

  Vì sao ăn mặn lại là nguy cơ đau dạ dày và ung thư. Tôi nghe thông tin ăn mặn giúp sát khuẩn H.Pylori kia mà? M.Tuấn (Hà Nội)

  25/10/2020 15:37
  Khi 'chỗ ấy' bị cong…

   Khi 'chỗ ấy' bị cong…

   Tôi quyết định phẫu thuật chữa cong 'chỗ ấy'. Bác sĩ bệnh viện cam đoan sau đó “chuyện ấy” không ảnh hưởng gì, nhưng tôi vẫn thấy lo lo... Y.Trực (Hà Nội)

   25/10/2020 20:00
   Cà mặt cho láng, được không?

    Cà mặt cho láng, được không?

    Hồi trước em bị mụn bọc, nên bây giờ mặt em như bản đồ thế giới, xen giữa đồng bằng là đồi, núi, vực thẳm...Em “cà” mặt cho láng được không bác sĩ?KIM HOA (Bình Thuận)

    26/10/2020 10:00