Sức Khỏe

Đi bộ trị được bệnh trĩ?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 08:04 | 24/12/2020

Liệu bệnh trĩ có thuyên giảm nhờ đi bộ- thứ "thuốc" hiệu quả với rất nhiều loại bệnh?

Tôi hơn 40 tuổi, có bệnh trĩ. Tôi thường đi bộ từ 18 đến 19 giờ hàng ngày, sau khi ăn cơm xong. Tôi làm vậy có tốt không? 

tamphat…@gmail.com


- Trĩ mà đi bộ thì rất tốt, nhưng đi bộ của người bị trĩ khác với người thường. Bạn không cần đi nhanh mà chậm rãi như người hành thiền, rồi vừa đi vừa nhón hậu môn, giữ yên chừng vài giây lại thả ra. Làm vậy các tĩnh mạch và cơ đáy chậu sẽ mạnh lên, giảm triệu chứng táo bón, đồng thời sẽ không bị ra máu nữa. Tuy nhiên bạn nên đi bộ rồi thư giãn chừng 30-40 phút mới ăn, chứ không nên đi bộ khi bụng no như thế.

Em là nam, 30 tuổi, đang điều trị viêm gan B và uống mỗi ngày 1 viên fudteno. Hơn 1,5 tháng nay em có cảm giác đau bụng râm râm, lâu lâu cũng đau dữ dội, đi tiêu phân bình thường. Siêu âm, nội soi BS nói viêm hang vị sung huyết mức độ vừa và cho thuốc uống 10 ngày nhưng thỉnh thoảng em vẫn còn cảm giác đau bụng. Em sợ mình bị ung thư ở đâu đó mà siêu âm không thấy. Em không hút thuốc, rượu bia chỉ uống ít.

 love…@gmail.com

- Bạn đang uống thuốc Fudteno thì nên tiếp tục, nhưng phải cai hẳn rượu bia thì điều trị mới hiệu quả. Viêm hang vị sung huyết thì chắc chắn bị đau bụng. Bạn nên tái khám chuyên khoa tiêu hóa để được đổi thuốc và hướng dẫn chế độ ăn uống.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27