Sức Khỏe

Đi bộ kiểu nào tốt cho tim?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:33 | 17/11/2020

Tôi 53 tuổi, đã đặt stent năm 2013. Xin hỏi tôi đi bộ như thế nào thì tốt cho tim? Trần văn Nam (Bình Thuận)

Tôi 53 tuổi, đã đặt stent năm 2013. Xin hỏi tôi đi bộ như thế nào thì tốt cho tim mạch?

Trần văn Nam (Bình Thuận)


- Các bác sĩ tim mạch khuyên bạn một tuần đi bộ chậm, 5 lần, mỗi lần 30 phút. Đi bộ đúng cách là tạo bước đi thật tự nhiên, thong thả sao cho mặt lòng bàn chân không va chạm mạnh xuống mặt đất. Đầu tiên gót chân đặt xuống đất trước rồi mới đến ngón chân cái. Khi một chân bước tới thì chân kia mới chuẩn bị rời khỏi mặt đất, luôn luôn có một chân bám đất giữ cân bằng trọng tâm cơ thể ở giữa. Không vung tay mạnh, cũng không “cứng đơ” đến mức để hay tay áp vào thân.

Con 17, tuổi dạo gần đây tóc con bị rụng nhiều phía trên bên phải của trán. Không biết có phải bị hói do di truyền? Xin hỏi cách trị như thế nào? 

Caube…@gmail.com

- Bạn “được” di truyền chứng hói đầu, nay 17 tuổi có thể kèm theo mất cân bằng nội tiết, da đầu tăng tiết chất nhờn nên gây rụng nhiều. Đơn giản bạn mua chè xanh nấu nước gội mỗi tuần 2 lần. Chất tanin trong chè xanh sẽ làm săn niêm mạc, giảm tiết chất nhờn thì tóc đỡ rụng. Tiếp đến bạn kiếm tinh dầu bưởi (hoặc ăn bưởi rồi nặn tinh dầu từ vỏ) bôi lên đầu. Tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc rất tốt. Nếu cách này không ổn thì bạn phải gặp bác sĩ da liễu.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe